Thứ tư, 28/7/2021 | 05:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 26/4/2017, 11:50 (GMT+7)

ĐHĐCĐ Hodeco: Chuyển nhượng dự án Gò Sao thu về 120 tỷ, kế hoạch lợi nhuận 2017 tăng 20%

Nguyen Te Huy Thứ tư, 26/4/2017, 11:50 (GMT+7)

Sáng ngày 26/4, CTCP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu - Hodeco (HOSE: HDC) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 với sự tham dự của 173 cổ đông, đại diện cho hơn 81% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Báo cáo về tình hình triển khai dự án trong năm 2016, ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT cho biết, năm 2016 mặc dầu có sự khởi sắc của thị trường bất động sản, song chủ yếu tăng trưởng mạnh ở các thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng trong khi ở các tỉnh thành khác thì sự phục hồi của thị trường bất động sản vẫn còn chậm.

Kết quả kinh doanh năm 2016, Hodeco đạt tổng giá trị sản lượng 590 tỷ đồng, vượt 7% so với kế hoạch; doanh thu thuần đạt 480 tỷ đồng, thấp hơn 6% so với kế hoạch năm. Nguyên nhân khiến doanh thu giảm nhẹ so với cùng kỳ có phần từ áp lực cạnh tranh trên địa bàn như các đơn vị DIC, Hưng Thịnh, Sơn Thịnh... và việc gói 30.000 tỷ đồng ngừng giải ngân vào đầu tháng 6/2016 cũng phần nào ảnh hưởng.

Dù vậy, Hodeco vẫn đạt được mức lợi nhuận trước thuế đạt 67,12 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với thực hiện năm 2015 và vượt nhẹ so với kế hoạch đặt ra trong năm 2016. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ tăng 22% so với năm 2015, đạt mức 58 tỷ đồng. Với kết quả đó, HĐQT Hodeco đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua chia cổ tức bằng tiền mặt 10%/mệnh giá cho năm 2016.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 Hodeco

Về tình hình triển khai các dự án, Hodeco đã thi công hoàn chỉnh lô A khu chung cư 18 tầng tại 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đã bàn giao nhà cho các khách hàng trong năm 2015 còn 7 căn, đã làm chủ quyền cho 310 căn/320 căn.

Trong năm, Hodeco cũng đã triển khai công tác lập chủ quyền khu nhà ở các dự án khác như xong cơ bản cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cho dự án khu đồi II phường 10, cấp xong giấy chứng nhận sở hữu nhà của các căn hộ chung cư 18 tầng lô Phú Mỹ và các dự án khác cũng đang được tiến hành.

Về việc chuyển khu nhà ở 18 tầng kết hợp siêu thị đầu tiên trong khu đô thị Phú mỹ với quy mô 342 căn hộ sang nhà ở XH, hiện Công ty đã làm xong thủ tục bàn giao và đã được tạm ứng kinh phí trong năm 2016 là 50 tỷ, còn lại hơn 24 tỷ sẽ thanh toán trong năm 2017.

Phần nền đất của dự án khu đô thị Phú Mỹ đợt đầu cũng đang được kinh doanh. Trong năm, Công ty bán được 62 lô liên kế, biệt thự và 2 lô đất lớn đưa về doanh thu đáng kể.

Đối với khu biệt thự Đồi Ngọc Tước II, Công ty đã đẩy mạnh công tác phối hợp với UBND tỉnh, UBND TP.Vũng Tàu và UBND phường 8 để xử lý các hộ lấn chiếm đất nhưng do kết quả chậm nên công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều.

Trong năm, Công ty cũng đã hoàn thành công tác đầu tư và xây dựng khu chung cư Bình An phường 10 và đã bán được khoảng 60% căn hộ.

Ngoài ra, các dự án khác trong danh mục đầu tư của Công ty cũng đang được chuẩn bị để có thể triển khai xây dựng vào thời điểm thích hợp.

Dự án khu nhà ở phía tây đường 3/2 phường 11 - TP Vũng Tàu với diện tích khoảng 6,3 ha đã thi công xây dựng phần hạ tầng: san lấp xong phần diện tích đất của Công ty, hoàn chỉnh nền đường hệ thống giao thông.

Bên cạnh đó, Hodeco đã đề nghị UBND TP.Vũng Tàu khảo sát giá đất để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và có cơ sở để thỏa thuận với các chủ sử dụng đất trong các dự án như: khu đô thị Phước Thắng; khu nhà ở Hải Đăng ở phường 12 và khu Ngọc Tước P.8 TP Vũng Tàu và Công ty cũng đang đẩy mạnh công tác thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong các dự án trên.

Riêng dự án khu nhà ở Hải Đăng, trong năm Công ty đã nhận chuyển nhượng được khoảng 6 ha, nâng diện tích đất nhận chuyển nhượng lên khoảng 25 ha.

Về việc thoái vốn khỏi dự án Gò Sao – Tp.HCM, Chủ tịch Hodeco cho biết nguyên nhân kéo dài thời gian do vướng mắc thủ tục. Đến thời điểm này thì các thủ tục cho việc chuyển nhượng cơ bản đã hoàn thành, dự kiến việc chuyển nhượng này sẽ giúp Hodeco thu hồi về khoảng 120 tỷ đồng, tăng nguồn ngân sách đầu tư năm 2017.

Kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 20% cho năm 2017

Năm 2017, Chủ tịch Hodeco cũng đánh giá môi trường kinh doanh đang trở nên thuận lợi và mang tính cạnh tranh cao hơn khi hàng loạt chỉ thị của Chính phủ về việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp được triển khai. Bên cạnh đó, sự đặc thù của thị trường bất động sản tại Vũng Tàu cũng thường có độ chậm 1-2 năm so với các thành phố lớn.

Với giá trị thương hiệu đã được xác lập trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản tại Vũng Tàu cùng với sự dịch chuyển trọng tâm phát triển kinh tế sang dịch vụ và du lịch tại địa phương. HĐQT Hodeco trình cổ đông kế hoạch doanh thu 605 tỷ đồng, tăng 26% so với thực hiện trong năm 2016; lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2016. Cổ tức tối thiểu 10%/mệnh giá.

Về kế hoạch cụ thể, Hodeco dự kiến trong năm 2017 ngoài việc tiếp tục khai thác các dự án hiện hữu, Hodeco đặt kế hoạch sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư dự án căn hộ du lịch và khách sạn 20 tầng mang thương hiệu FUSION SUIT ở số 2 Trương Công Định để khởi công xây dựng đầu quý I hoặc quý II/2017. Công ty cũng sẽ triển khai công tác chuẩn bị cho dự án căn hộ du lịch Thi Sách và chung cư đường Thống nhất nối dài để khởi công vào thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, Hodeco cũng sẽ đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng hạ tầng đợt 02 tại dự án khu biệt thự đồi Ngọc Tước II. Tiếp tục triển khai việc thoả thuận với người dân, công tác thu hồi đất và đền bù, công tác chuẩn bị khác để triển khai dự án khu nhà ở Hải đăng 49 ha và dự án khu đô thị Phước Thắng ở phường 12 TP.Vũng Tàu

Bên cạnh đó, Hodeco cũng sẽ chú trọng việc tham gia đấu thầu, nhận thầu xây lắp các công trình trên địa bàn. Tham gia với một số đối tác trong việc xin tỉnh cho phép đầu tư một số công trình theo hình thức BT, trước mắt là đường Thống Nhất nối dài.

Hodeco đang sở hữu hơn 950 tỷ đồng hàng tồn kho và bất động sản đầu tư, chiếm khoảng 67% tài sản hiện hữu, giá trị tài sản này vẫn chưa được định giá lại kể từ khi cổ phần hóa từ năm 2001 đến nay.

Chủ tịch Hodeco cũng cho biết trong năm nay sẽ tập trung cơ cấu lại các danh mục dự án của Công ty theo hướng xây dựng tốt dòng tiền, hiệu quả đầu tư cao hơn. Công ty sẽ xem xét huy động vốn khi cần. Tuy nhiên, chủ trương của Hodeco là sử dụng vốn vay một cách linh hoạt nhưng không gây khó khăn thanh khoản, đảm bảo sự an toàn tài chính cho Công ty, cho đối tác, ngân hàng…

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2017, Hodeco đạt doanh thu thuần 70,7 tỷ đồng, giảm gần 43,7% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, doanh thu hợp nhất trong kỳ này chủ yếu đến từ dự án khu đô thị mới Phú Mỹ, đây là dự án mà HDC đã tích lũy quỹ đất với giá vốn thấp nên biên lợi nhuận cao khi đưa vào kinh doanh. Do vậy, dù doanh thu bán hàng sụt giảm nhưng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ của HDC lại tăng 275,5% so với cùng kỳ, đạt 12 tỷ đồng.

Huy Nguyên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo