Thứ tư, 23/9/2020 | 03:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 12/2/2018, 18:39 (GMT+7)

ĐHĐCĐ HII: Chào bán cổ phiếu giá 14.000 đồng/cp, tăng vốn gấp đôi

Trần Ngọc Tùng Thứ hai, 12/2/2018, 18:39 (GMT+7)

Sáng ngày 12/02, CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái (HOSE: HII) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 nhằm trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số chủ trương trong 2018.

Tăng vốn để đầu tư vào An Thành và An Tín

ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phát hành 13,6 triệu cp cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 với giá chào bán 14.000 đồng/cp. Thời gian chào bán dự kiến trong năm 2018, sau khi được ĐHĐCĐ và UBCK NN cho phép.

Toàn bộ số tiền thu về dự kiến khoảng 190,4 tỷ đồng, công ty sẽ đầu tư 104,4 tỷ đồng vào CTCP Sản xuất tổng hợp An Thành và chi 86 tỷ đồng đầu tư vào CTCP Liên vận An Tín trong 2018.

Về định hướng tương lai, An Thành sẽ là doanh nghiệp đưa ra những giải pháp trong ngành nhựa, là đầu mối thu mua các mặt hàng của các doanh nghiệp nhựa trong nước và phân phối. Đơn vị này sẽ cung cấp các phương pháp cho các doanh nghiệp nhựa khác nhằm giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất sản xuất và giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Vì thế An Thành không phải chỉ là một công ty thương mại bình thường mà còn là doanh nghiệp trung gian đầu mối, kết nối doanh nghiệp trong ngành, kinh doanh chuỗi. Trong khi đó, CTCP Liên vận An Tín là doanh nghiệp logictics, vận chuyển sản phẩm của tập đoàn.

Có mặt tại đại hội, ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT của AAA chia sẻ một số thông tin về việc đầu tư của tập đoàn. Ông Dương cho biết, trong năm nay, AAA sẽ tăng vốn đầu tư vào CTCP Khu Công nghiệp kỹ thuật cao An Phát – đơn vị mà HII cũng sở hữu vốn. Tuy nhiên, HII sẽ không tiến hành đầu tư trong năm nay mà AAA sẽ kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài khác cùng hợp tác và phát triển sản phẩm. Về phía HII, công ty sẽ đầu tư vào dự án của Công ty An Thành và An Tín.

Ông Vũ Thanh Bình – Tổng giám đốc của HII cho biết thêm, HII sẽ đầu tư vào các dự án hạt tự hủy và compound tự hủy, công ty sẽ triển khai phát triển cả hai dòng sản phẩm. Hiện tại HII vẫn có thể sản xuất dòng sản phẩm này tuy nhiên trong thời gian tới để tăng công suất và tối ưu hóa chi phí, công ty cần có những máy móc đặc thù để thực hiện.

Về lý do triển khai đầu tư vào An Thành trong năm nay, ông Bình cho hay HII là doanh nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Yên Bái nên có một số ưu đãi về chính sách thuế, tuy nhiên thời gian ưu đãi cũng đã sắp hết (sắp bước sang năm thứ 10) nên công ty muốn xúc tiến đẩy nhanh đầu tư để hưởng ưu đãi về thuế.

Quy mô dự án đầu tư của An Thành và HII khoảng 200 tỷ đồng, và nếu được thực hiện thì công ty dự kiến sẽ có sản phẩm ngay trong năm nay. Ông Bình cũng cho biết, công ty cũng đang và sẽ kết hợp với đối tác nước ngoài để phát triển dòng sản phẩm hạt của dự án, phía đối tác bạn sẽ chuyển giao công nghệ cho HII.

Năm 2018, HII cũng sẽ phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP) tối đa 650.000 cp, tỷ lệ 4,78% với giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp. Số tiền thu về dự kiến khoảng 6,5 tỷ đồng.

Tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của bà Trần Thị Thoản và bầu ông Nguyễn Hữu Long – Tổng giám đốc của CTCP Sản xuất tổng hợp An Thành, làm thành viên HĐQT của HII.

Bên cạnh đó, cổ đông cũng đã thông qua việc cho phép CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát được nâng tỷ lệ sở hữu lên không vượt quá 51% mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Mục tiêu lợi nhuận 2018 gấp đôi năm trước

Năm 2018, HII đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận lần lượt 3.000 tỷ đồng và 130 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 130% và 111% so với năm trước. Công ty dự kiến chi trả cổ tức 15-20% bằng tiền mặt.

Theo ông Bình, kế hoạch 2018 công ty đề ra đã có các phương án và chương trình cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện được các chỉ tiêu đề ra, hoàn toàn tự tin với kế hoạch đề ra.

Trong năm 2017, HIII đạt doanh thu 1.331,8 tỷ đồng, vượt 16% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận sau thuế gấp tăng gấp 5 lần, đạt hơn 61,6 tỷ đồng, tương đương 88% chỉ tiêu năm. Theo kế hoạch, công ty sẽ tiếp tục chi trả cổ tức đợt 2/2017 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt, dự kiến trong tháng 4/2018.

Lý giải nguyên nhân chưa hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận 2017, ông Bình cho biết, trong quý IV hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên do khách hàng Trung Đông rời lịch giao hàng sang quý I năm sau và công ty thực hiện chạy chương trình ưu đãi giá với các khách hàng nước ngoài nhằm thiết lập mối quan hệ nên có ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Tại đại hội, cổ đông cũng đã có câu hỏi về sự biến động của cổ phiếu HII vừa qua, sau khi An Phát Holding thông báo muốn mua nâng sở hữu tại HII lên 51%. Giải đáp thắc mắc của cổ đông, ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch AAA chia sẻ, việc AAA nâng sở hữu tại HII là nhằm đảm bảo một số điều khoản với đối tác nước ngoài muốn đầu tư và tập đoàn. Hiện nay, AAA đã nhận được sự quan tâm của một tổ chức Hàn Quốc, trong đó có ràng buộc đầu tư về việc AAA phải nắm giữ tỷ lệ nhất định tại HII, do đó công ty đã triển khai kế hoạch mua cổ phần. Ngoài ra không hề có mục đích khác nào.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo