Thứ hai, 21/6/2021 | 05:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 27/10/2015, 09:38 (GMT+7)

ĐHĐCĐ bất thường OGC tiếp tục bất thành, lãi quý III hơn 1.000 tỷ đồng

thuynt Thứ ba, 27/10/2015, 09:38 (GMT+7)

Trước thềm ĐHĐCĐ

Sáng ngày 27/10/2015, CTCP Tập đoàn Đại Dương dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường. Một số vấn đề chưa được ĐHĐCĐ thường niên trước đó thông qua sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua bao gồm lựa chọn tổ chức kiểm toán, thù lao HĐQT và BKS, sửa đổi điều lệ theo Luật doanh nghiệp.

Xem thêm: ĐHCĐ OGC: Bán cổ phần OTL cho Vincom Retail và Vincom Bà Triệu, ông Thắm bị miễn nhiệm theo điều lệ công ty

Cùng với đó, HĐQT cũng đề xuất cổ đông ủy quyền quyết định một số công việc thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Cụ thể, HĐQT đẽ đề xuất cổ đông chấp thuận ủy quyền cho HĐQT thực hiện các công việc đã được ĐHĐCĐ biểu quyết thông qua (bao gồm cả việc triển khai thực hiện các trình tự thủ tục, làm việc với bên thứ ba và/hoặc các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm đạt được các mục tiêu và kế hoạch đề ra trong năm 2015 phù hợp quy định của pháp luật).

Trong trường hợp phát sinh bất kỳ vấn đề gì liên quan thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ thì HĐQT được toàn quyền quyết định, xử lý mà không cần phải triệu tập họp và/hoặc xin ý kiến chấp thuận của ĐHĐCĐ.

HĐQT cũng đề xuất được quyết định mức cổ tức bao gồm mức cổ tức hàng năm, phương thức chi trả cổ tức cho cổ đông, ra quyết định mua lại hơn 10% một loại cổ phần phát hành; tự Quyết định ký kết hợp đồng với những người được quy định tại Điều 162.1 của Luật Doanh nghiệp (gồm cổ đông, đại diện ủy quyền của cổ đông sở hữu trên 10% tổng số cổ phần và những người có liên quan; Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và người có liên quan) với giá trị bằng hoặc lớn hơn 20% tổng giá trị tài sản; Quyết định đầu tư, dự án đầu tư, giao dịch bán tài sản Công ty hoặc chi nhánh hoặc giao dịch mua có giá trị từ 35% trở lên tổng giá trị tài sản; quyết định phát hành các loại chứng khoán.

HĐQT cũng đề xuất được Quyết định điều chỉnh kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh và ngân sách hàng năm phù hợp diễn biến thị trường và tình hình hoạt động của Công ty và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông theo quy định tại Điều lệ Công ty và Luật Doanh nghiệp trên nguyên tắc bảo vệ lợi ích tối đa của Công ty và phù hợp quy định pháp luật.

Ngoài ra, thương vụ chuyển nhượng khu đất HH thuộc Khu đô thị mới đông nam đường Trần Duy Hưng giữa Oceangroup và công ty thành viên Tập đoàn Vingroup (mã VIC-HoSE) cũng là nội dung được các cổ đông quan tâm tại Đại hội này.

Ngày 13/8, OGC đã ký kết thỏa thuận về phương án tái cơ cấu nghĩa vụ tài chính của OTL (chủ đầu tư dự án HH). Theo thỏa thuận này, Oceangroup sẽ chuyển nhượng cổ phần tại Blue Star cho Vincom Retail, một công ty con của Vingroup với số tiền nhận thanh toán là 2.148,636 tỷ đồng. Lãi chuyển nhượng vốn góp đến thời điểm hiện tại chưa được công bố. Doanh thu, lợi nhuận từ thương vụ này nhiều khả năng sẽ được hạch toán vào quý III.

Cách đây một năm, một thương vụ khác giữa Oceangroup và Vingroup liên quan đến việc chuyển nhượng lại toàn bộ 27 triệu cổ phần CTCP Bán lẻ và quản lý Bất động sản Đại Dương (ORC) cũng đã được công bố với số lãi 450 tỷ đồng.

9h15: Đại hội đã có sự tham gia của 94 cổ đông, đại diện cho 39 triệu cổ phần, tương đương 13,31% cổ phần có quyền biểu quyết. Với tỷ lệ tham gia trên, ĐHĐCĐ bất thường OGC không được tiến hành.

Mặc dù ĐHĐCĐ không được tiến hành, nhưng nhiều cổ đông quan tâm tới hoạt động kinh doanh của công ty và đặt câu hỏi tới lãnh đạo công ty. Đối với tình hình kinh doanh quý III, đại diện Oceangroup cho biết ước tính, tổng doanh thu hợp nhất khoảng hơn 2 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng; tổng doanh thu của công ty mẹ khoảng 1.500 tỷ đồng và lợi nhuận đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.”

Dự án BOT Hà Nội Bắc Giang hoàn thành 90% và vượt 6 tháng so với tiến độ. Dự kiến sẽ thông xe vào 31/12/2015. Đây là mong muốn của các NĐT dự án này. Đại diện của OGC cho biết dự án này đảm bảo về tiến độ và chất lượng.

Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 lần 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 13/11/2015 tại Rạp Fafim Việt Nam.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo