Thứ ba, 14/7/2020 | 07:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 10/3/2018, 07:57 (GMT+7)

Grab: Quản như công ty taxi là bước lùi của Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 10/3/2018, 07:57 (GMT+7)

Sau phát biểu của Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể mới đây về việc phải quản chặt Uber, Grab như taxi, ông Jerry Lim,Giám đốc Grab Việt Nam, đã bày tỏ quan ngại trong một thông cáo phát đi chiều 9/3 và gọi chính sách này sẽ để lại hệ quả "cực kỳ to lớn".

Đại diện Grab Việt Nam cho rằng, lợi thế của nền kinh tế chia sẻ và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ biến mất nếu bịbuộc phải áp dụng mô hình kinh doanh như công ty taxi.

"Định danh Grab là công ty taxi không chỉ phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ, nỗ lực củaGrab trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số ở Việt Nam mà còn là một bước lùi của ViệtNam trong quá trình kiến tạo, xây dựng một quốc gia khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0", ông Jerry Lim cho biết.

Xe Grab, Uber có thểphải gắn phù hiệu Taxi.

Theo lãnh đạo Grab Việt Nam, hãngđang hợp tác kinh doanh với hàng trăm đối tác là công ty vận tải và hợp tác xã,những người đang tận hưởng lợi ích từ việc kết nối và hợp tác với nền tảng công nghệ mở củaGrab. Việc sở hữu và quản lý đội xe chính là thế mạnh của các đối tác này và họ sẽ phải chịucảnh sụt giảm doanh thu nếu họ bị "quản" như taxi.

Theo lãnh đạo Grab, cáctài xế muốn dùng xe cá nhân cấp dịch vụ vận tải thông qua ứng dụng Grab vì muốn có cơ hội tăng thêm thu nhập. Ngoài ra, họ sẽkhông bao giờ muốn quay lại cảnh phải mua lốt của hãng taxi, bị bóbuộc về thời gian, bị khoán doanh thu và bị ép chia doanh số với hãng nhưtrước đây.

"Là một công ty công nghệ, chúngtôi hỗ trợ kết nối xe taxi, xe máy và ôtô gần nhất với khách hàng một cách hiệu quả. Chúngtôi không sở hữu xe hay bất cứ tài xế nào", ông Jerry Lim cho biết.

Theo lãnh đạo Grab, hãng đang xây dựng cả một hệ sinh thái kết nối hàng loạt dịch vụ cho khách hàng, từ giaothông, logistics cho đến ví điện tử giúp khách hàng có thể thanh toán cácnhu cầu hàng ngày, ngoài di chuyển.

"Chúng tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam sẽ có một cách tiếp cận cởi mở và toàn diện khi hoạchđịnh chính sách quản lý các nền tảng công nghệ số mới, để Việt Nam có thể bắt kịp cuộc đuatoàn cầu hướng đến nền kinh tế kỹ thuật số", lãnh đạo Grab bày tỏ.

Nếu hoạt động theo mô hình taxi, loại hình xe Grab, Uber sẽ gặp khó khăn như bị khống chế số lượng hoạt động tại các địa phương, cũng nhưbị ápniên hạn sử dụng (dự thảo nghị định 86 quy định niên hạn 12 năm); xe phải gắn phù hiệu taxi, lái xe có chứng chỉ nghiệp vụ, được tập huấn, có hợp đồng...

Dưới góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam cho rằng, ông đồng tình với chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thế để tạo sân chơi bình đẳng giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ. Bởi vì Grab, Uber không còn là xe hợp đồng điện tử dạng kinh tế chia sẻ mà hoạt động như taxi thông thường. Nhiều người đầu tư xe mới để chạy Uber thường xuyên như taxi.

Do đó, theo ông Thanh, xe Uber, Grab cũng phải khống chế số lượng và địa bàn hoạt động giống như taxi truyền thống; các tiêu chuẩn về lái xe, giám sát an toàn giao thông... Đặc biệt, các đơn vị vận tải, hợp tác xã phải ký hợp đồng, đóng bảo hiểm cho lái xe giống như các hãng taxi hiện nay.

"Nhiều lái xe vì thấy cái lợi trước mắt mà đầu tư xe mới, chạy xe Uber, Grab không cần hợp đồng lao động, bảo hiểm. Song tương lai họ có thể bị thất nghiệp nếu các địa phương hạn chế taxi", ông Thanh nói.

Ngày 8/3, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các cơ quan tham mưu nghiên cứu quản lý Uber, Grab như loại hình taxi. Theo ông Thể, chỉ trong 2-3 năm nay, Uber, Grab đã có 38.000-40.000 xe gây ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn; phát sinh nhiều vấn đề như cướp giật trên xe mà không ai chịu trách nhiệm.

"Cơ quan quản lý phải đứng ở góc độ thu thuế để phục vụ người dân. Người ta gọi là Grab taxi rồi mà các anh còn coi là xe hợp đồng. Trong khi taxi bị quản lý chặt thì tài xế Uber, Grab không có bằng lái, thuê mướn xe... vẫn được hoạt động. Đề nghị các anh không lòng vòng mà cần đặt thẳng vấn đề là quản lý Uber, Grab như taxi", ông Thể nói.

Theo Đoàn Loan - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo