Thứ năm, 24/9/2020 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 2/8/2018, 17:02 (GMT+7)

Grab nhận thêm 2 tỷ USD từ các công ty tài chính

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 2/8/2018, 17:02 (GMT+7)

Sáng 2/8, Grab Holdings Inc. (Grab) công bố nhận thêm 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn từcác công ty tài chínhbao gồm OppenheimerFunds, Ping An Capital, Mirae Asset - Naver Asia Growth Fund, Cinda Sino-Rock Investment Management Company, All-Stars Investment, Vulcan Capital, Lightspeed Venture Partners, Macquarie Capital và một số nhà đầu tư khác.

Trước đó, vào trung tuần tháng 6,Toyota cũng tham gia vòng gọi vốn này với quyết định đầu tư một tỷ USD. "Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm rất cao từ các đối tác và các nhà đầu tư chiến lược, những người mong muốn hợp tác để nắm bắt cơ hội tăng trưởng bùng nổ của khu vực", ông Ming Maa - Chủ tịch Grab, tuyên bố.

Công ty cho biếtsẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư để mở rộng các dịch vụonline-to-offline (O2O) tại Đông Nam Á. Cụ thể,Grab sẽ sử dụng một phần đáng kể để tiếp tục đầu tư vào Indonesia. Grab đang có hơn 7,1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ trong nền tảng, hơn nửa số đó đặt tại Indonesia.

Tháng 7/2018, Grab công bố mục tiêu trở thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày tại Đông Nam Á. Hãng cũng mở GrabFresh, dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa tại Jakarta. Dịch vụ này dự kiến triển khai đến các quốc gia khác ngay trong năm nay.

Trong khi đó, GrabFood đang tăng trưởng theo cấp số nhân, khi từ Jakarta đã mở rộng thêm đến 28 thành phố và thị trấn khắp Indonesia, giữ được thị phần đáng kể với tổng doanh thu (Gross Merchandise Volume - GMV) tại Indonesia cao gần gấp 4 lần trong nửa đầu năm 2018. Tương tự, GMV của GrabExpress tại Indonesia cũng tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2018.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo