Thứ bảy, 21/9/2019 | 16:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 18/9/2010, 15:28 (GMT+7)

Giới đầu tư quốc tế kỳ vọng vào thị trường Việt Nam

Thứ bảy, 18/9/2010, 15:28 (GMT+7)

Theo Cơ quan Thương mại và đầu tư Anh quốc, Việt Nam nằm trong ba thị trường hàng đầu thu hút nhà đầu tư.

Như vậy, Việt Nam ba năm liền được giới đầu tư quốc tế chọn là thị trường hàng đầu ngoài các nền kinh tế đang phát triển mạnh nằm trong khối BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc).

Cơ quan Thương mại và đầu tư Anh quốc đã phối hợp trung tâm Thông tin kinh tế thuộc tập đoàn "Economist" tiến hành một cuộc khảo sát với đối tượng là 520 lãnh đạo cao cấp doanh nghiệp trên toàn cầu ở tất cả các lĩnh vực. Kết quả cho thấy tất cả những người được hỏi đều cho biết họ sẵn sàng kinh doanh ở các thị trường đang nổi, hoặc đang lên kế hoạch kinh doanh tại đây trong vòng hai năm tới.

Các lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng các thị trường đang nổi sẽ là những cỗ máy tăng trưởng toàn cầu trong tương lai, vì thế sẽ là các nguồn cầu tiêu dùng mới. Theo họ, ba thị trường hàng đầu cho các nhà đầu tư trong hai năm tới là Trung Quốc (20%), Việt Nam (19%), Ấn Độ (18%).

Bộ trưởng Thương mại Anh Vince Cable cho rằng cán cân quyền lực kinh tế toàn cầu đang nghiêng về phía các thị trường đang nổi và điều này được phản ánh trong báo cáo của cơ quan Đầu tư và thương mại Anh quốc. Đây là lý do khiến các công ty Anh đang đầu tư vào những thị trường này.

Theo Thông Tấn - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo