Thứ năm, 5/8/2021 | 12:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 7/8/2017, 07:54 (GMT+7)

Giải cứu Xơ sợi Đình Vũ: Vinatex cam kết tăng tiêu thụ sợi polyester

Đặng Phương Mai Thứ hai, 7/8/2017, 07:54 (GMT+7)

Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tăng dần tiêu thụ xơ polyester của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex) nếu sản phẩm của PVTex đảm bảo chất lượng và theo giá thị trường.

Tập đoàn Dầu khí (PVN) và Tập đoàn Dệt may (Vinatex) vừa có buổi họp về việc tiếp tục thực hiện thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm xơ sợi của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo PVN và Vinatex đã thẳng thắn trao đổi, rút ra nhiều bài học hữu ích trong công tác triển khai, hợp tác toàn diện khi vận hành sản xuất, tiêu thụ xơ sợi của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Trong đó, nổi bật là một số vấn đề như vận hành, sử dụng thử sản phẩm xơ sợi polyester, giám sát, đánh giá chất lượng xơ sợi từ khâu kéo sợi, dệt, nhuộm và trình tự tham gia thị trường, đào tạo đội ngũ kiểm định chất lượng sản phẩm, đội ngũ kinh doanh xơ sợi…

Tổng giám đốc Vinatex, ông Lê Tiến Trường khẳng định với chất lượng đảm bảo, ổn định, tuân thủ theo giá thị trường, đồng thời thực hiện đúng cam kết về thanh toán, giao hàng như thời điểm cuối năm 2014 và năm 2015 thì Vinatex cam kết sẽ tăng dần tiêu thụ xơ polyester của PVTex trong toàn bộ hệ thống các đơn vị kéo sợi của Vinatex lên 100% thay vì tối thiểu 50% như đã cam kết và thực hiện trước đây. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm là sản phẩm của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ phải đảm bảo chất lượng, theo giá thị trường, và thực hiện đúng cam kết về thanh toán, giao hàng.

Ông Trường cho biết, hiện sức tiêu thụ xơ polyester của Vinatex vào khoảng 60 nghìn tấn/năm. Ngoài ra, Vinatex và Viện Dệt may Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ PVTex trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm từ nhà máy, đến việc chỉ định đơn vị thử nghiệm kéo sợi đến tận khâu dệt, nhuộm sản phẩm.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Trần Quang Nghị nhấn mạnh, việc tiêu thụ sản phẩm xơ sợi của PVTex không chỉ là vấn đề hợp tác, lợi ích của các đơn vị giữa hai Tập đoàn mà đây còn là vấn đề trách nhiệm. Vinatex luôn khẳng định chủ trương hỗ trợ PVTex bằng tất cả khả năng để tiêu thụ sản phẩm xơ sợi trong nước ở mức cao nhất có thể. Lãnh đạo Vinatex cũng cho biết, hiện giá xơ dao động trong khoảng 1,1 - 1,12 USD/kg, cao hơn giá xơ thời điểm năm 2015 hơn 200 USD/tấn. Trong khi đó, giá nguyên liệu sản xuất xơ sợi polyester cũng thấp hơn giá nguyên liệu năm 2015. Đây là những cơ sở quan trọng đối với việc xác định thời điểm vận hành trở lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.

Theo Phạm Tuyên - Tienphong.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo