Thứ ba, 26/10/2021 | 03:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/11/2012, 09:37 (GMT+7)

Giải cứu Cty Phương Nam: Ngân hàng chuyển nợ thành góp vốn

Thứ ba, 6/11/2012, 09:37 (GMT+7)

Trụ sở Cty Phương Nam. Ảnh: Duy Khang.

 

TGĐ Cty Trí Việt chính là ông Trần Văn Trí, nguyên TGĐ Cty CP Thủy sản Bình An ở Cần thơ, vừa vượt qua khủng hoảng nợ.

Cuộc họp diễn ra tại trụ sở của Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng. Chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng NN-PTNT (gần 500 tỷ), đến Ngân hàng Phát triển Việt Nam (340 tỷ), Sài Gòn -Thương Tín (150 tỷ), Ngoại thương (147 tỷ), An Bình (80 tỷ), Công thương (8 tỷ) và một số ngân hàng khác.

Bên cạnh, Cty Phương Nam còn có nhiều món nợ khác, như 10 chủ nợ là các doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà máy chế biến thủy sản của Cty Phương Nam tại huyện Kế Sách (Sóc Trăng), tổng nợ hơn 30 tỷ đồng.

Trong lúc, Cty Phương Nam không còn tiền mặt, không còn hàng tồn kho, không thể huy động thêm vốn để trả nợ. Nhà máy chế biến ở huyện Kế Sách hoạt động cầm chừng.

Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT Lâm Ngọc Khuân đã cùng gia đình đi Mỹ từ đầu năm, để lại Cty Phương Nam cho một người cháu không đủ khả năng giải quyết khó khăn.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, kết thúc, cuộc họp thống nhất cử ông Trần Văn Trí làm đại diện để “tái cấu trúc toàn diện” Cty Phương Nam.

Mục đích, cứu một trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tiêu biểu cả nước năm 2011, có nhà máy chế biến công suất một năm 50.000 tấn sản phẩm, từng tạo việc làm cho hơn 2.500 công nhân.

Đề xuất bước đầu của ông Trí, các ngân hàng tham gia góp vốn và cử đại diện tham gia ban lãnh đạo, tăng vốn điều lệ và tăng hạn mức tín dụng để Cty Phương Nam hoạt động.

Tái cơ cấu nợ có nội dung cụ thể: Cty Phương Nam không phải trả nợ và tính lãi trong vòng 24 tháng, sau đó, hạ lãi suất xuống 10% và bắt đầu trả nợ.

Ông Nguyễn Tấn Bửu, GĐ Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, cho biết đại diện các ngân hàng thống nhất để Cty Trí Việt tham gia tái cơ cấu Cty Phương Nam với tư cách nhà đầu tư, và cử ông Trí làm người đại diện pháp luật trong quá trình tái cơ cấu.

Ông Trần Thành Nghiệp, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng, nói, chủ trương của lãnh đạo Sóc Trăng ủng hộ các nỗ lực tái cơ cấu, khôi phục Cty Phương Nam vì có công nghệ, thương hiệu, thị trường.

Theo Sáu Nghệ - Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo