Chủ nhật, 26/3/2023 | 06:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 6/7/2018, 15:26 (GMT+7)

Giá HAX giảm sâu, công ty và Chủ tịch sẽ mua cổ phiếu nếu cần thiết

Khổng Chiêm Thứ sáu, 6/7/2018, 15:26 (GMT+7)

Sẽ mua cổ phiếu quỹ khi cần thiết

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HAX của Công ty cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh đã giảm khoảng 40%, hiện giao dịch quanh vùng giá 16.300 đồng/cp. Tính từ đỉnh 33.600 đồng/cp thì cổ phiếu này đã giảm tới 51%.

Tại hội nghị nhà đầu tư diễn ra sáng 6/7, ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT bày tỏ sự "sốt ruột" cho nhà đầu tư lẫn diễn biến cổ phiếu. Đồng thời, ông Dũng cho hay nếu thị trường xấu hơn, trong trường hợp cần thiết, công ty sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận tích quỹ đến cuối quý II để mua vào cổ phiếu quỹ. Việc này đã được cổ đông ủy quyền tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2017.

Bản thân ông Dũng cũng sẽ cùng mua vào cổ phiếu nhưng chưa cho biết số lượng cụ thể.

"Không có lý do gì để cổ phiếu xuống giá 14.000 đồng/cp. Vô lý", ông nói.

Đồng thời, Chủ tịch HAX còn bày tỏ không muốn biến Haxaco thành công ty tư nhân nhưng ông bắt buộc phải tiếp tục mua vào nếu cần thiết. Và nếu mua, ông sẽ cần phải chào mua công khai theo quy định.

Diễn biến giá cổ phiếu HAX trong 6 tháng gần nhất (Nguồn: VND)

Lãi quý II trên dưới 40 tỷ đồng

Ông Dũng cũng thông tin, 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 2.050 tỷ đồng. Về lợi nhuận, công ty chưa tập hợp được hết số liệu nhưng ước quý II, lãi sau thuế vào khoảng 40 tỷ đồng. Thị phần của Haxaco trong nửa đầu năm vào khoảng 37,1% trong khi cả năm 2017 chỉ đạt 29,97%. Những cố gắng trong 6 tháng đầu năm trong việc hy sinh lợi nhuận để giành thị phần khiến triển vọng của công ty trong những tháng cuối năm lạc quan hơn.

Với việc tìm đối tác chiến lược, ông Dũng cho biết có đối tác đặt vấn đề mua trên 50% nhưng không đồng ý vì như thế là bán công ty. Do đó, Haxaco vẫn chưa tìm được đối tác ưng ý cũng như chưa thực hiện tăng vốn.

Về việc M&A doanh nghiệp cùng ngành, ông Dũng thừa nhận đã có tham vọng thôn tính công ty lớn hơn nhưng không thấy phù hợp nên rút lui và chờ cơ hội mới.

Đại diện Haxaco cũng cho biết đang khởi động việc xây dựng tòa nhà 333 Điện Biên Phủ, TP HCM, mong muốn biến nơi đây thành trung tâm mua sắm hàng hiệu và buôn bán, bảo dưỡng xe. Dự án có mức đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo