Thứ tư, 5/8/2020 | 08:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 9/12/2010, 20:05 (GMT+7)

GE sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Thứ năm, 9/12/2010, 20:05 (GMT+7)

Ông Luis Ramirez (phải) tại Trung tâm đào tạo GE-UTE trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ngày 9-12. Ảnh: Mộng Bình

Ông Ramirez nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng nhà máy tại Hải Phòng có vốn đầu tư 60 triệu đô la Mỹ và sản xuất thiết bị cho các turbine tạo năng lượng từ gió cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Trong thời gian sắp tới, công ty sẽ đầu tư thêm nhiều triệu đô la Mỹ để sản xuất thêm các sản phẩm của GE tại Việt Nam và đầu tư vào lĩnh vực đào tạo.

Ngoài các thiết bị sản xuất và truyển tải điện, công ty còn sản xuất các thiết bị chiếu sáng, thiết bị y tế, động cơ máy bay và các lĩnh vực công nghiệp khác tại các thị trường trên thế giới.

Ông Ramirez nói ngoài lĩnh vực sản xuất, GE còn tham gia vào việc đào tạo nguồn nhân lực tại nhà máy của công ty và hợp tác với các đối tác tại Việt Nam vì công ty xem đây là thị trường chiến lược tại khu vực Đông Nam Á.

Ngày 9-12, ông Ramirez cũng tham dự lễ khánh thành trung tâm đào tạo GE-UTE tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Với vốn đầu tư một triệu đô la Mỹ và được trang bị công nghệ mới cho hệ thống cung cấp, điều khiển và phân phối điện năng, trung tâm này được mở để đào tạo thực hành cho sinh viên trong lĩnh vực công nghiệp điện.

GE đạt tăng trưởng kinh doanh 27% trong các năm qua và hy vọng mức tăng trưởng sẽ tăng 35% trong vòng 3 năm tới. Ông Ramirez cho biết theo kế hoạch, trong 5 năm tới GE sẽ sản xuất thêm các thiết bị hiện đang được sản xuất tại các thị trường khác trong lĩnh vực năng lượng, y tế và sẽ phát triển hệ thống dịch vụ tại thị trường này.

Theo Mộng Bình - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo