Thứ sáu, 4/12/2020 | 11:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 9/11/2017, 13:10 (GMT+7)

FPT và các tập đoàn lớn thảo luận cơ hội đầu tư tại APEC

Khổng Chiêm Thứ năm, 9/11/2017, 13:10 (GMT+7)

Tại phiên làm việc, các đại biểu đã thảo luận về những chủ đề đang được quan tâm như: tầm quan trọng của môi trường đầu tư ổn định, vai trò của mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ đôi bên cùng có lợi giữa doanh nghiệp và chính phủ, giá trị và hướng phát triển của các lĩnh vực logistic, y tế, du lịch trực tuyến, các vấn đề trao đổi dữ liệu xuyên biên giới, chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư là môi trường kinh doanh. Theo đánh giá của WEF, Việt Nam đã tăng 5 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu, còn theo WB Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh. Một trong những việc Việt Nam làm tốt để cải thiện môi trường kinh doanh là cắt giảm các điều kiện kinh doanh. Chẳng hạn như Bộ Công thương đã cắt giảm 675/1.243 điều kiện kinh doanh liên quan đến lĩnh vực của Bộ. Ông Hải cũng khẳng định, Bộ sẵn sàng đồng hành vì sự thành công của các nhà đầu tư cũng như của Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, với tiềm năng phát triển lớn, nhiều công ty lớn các nước đang đầu tư vào Việt Nam. Vấn đề tạo ra môi trường đầu tư thân thiện nhận được sự quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ từ phía chính phủ Việt Nam. Ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, khẳng định: “Chính phủ cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, quan tâm đến thành phần kinh tế tư nhân, bằng chứng là sự thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tạo ra môi trường đầu tư thân thiện cho Việt Nam.”

Bên cạnh môi trường đầu tư, một chủ đề được các đại biểu quan tâm đưa ra thảo luận đó là công nghệ và chuyển đổi số. Công nghệ là nền tảng để phát triển và tối ưu hóa các hoạt động sản xuất, kinh doạnh ở nhiều lĩnh vực logistic, du lịch, y tế…Ông Phillpp Rosler, Giám đốc điều hành diễn đàn kinh tế thế giới WEF, đưa ra lời khuyên: “Công nghệ sẽ là từ khóa cho sự phát triển trong tương lai của Việt Nam. Hãy tận dụng cơ hội phát triển các nền tảng công nghệ để đẩy mạnh nền kinh tế, nâng cao vị thế”.

Đồng quan điểm này, ông Wouter Van Wersch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của General Electric cho biết, kỹ thuật số (digital) là một trong những yếu tố hàng đầu và 5 năm về trước GE đã tập trung đầu tư mạnh mẽ vào kỹ thuật số để hỗ trợ ngành công nghiệp hoạt động tốt hơn.

APEC là diễn đàn khu vực hội tụ các nền kinh tế hàng đầu thế giới và là diễn đàn liên kết kinh tế quy mô lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương. Các nền kinh tế trong diễn đàn chiếm tổng cộng 39% dân số thế giới, 59% GDP toàn cầu, 48% thương mại quốc tế và chiếm khoảng 53% tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của thế giới...

Anh Thư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo