Thứ năm, 19/9/2019 | 13:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 28/10/2010, 17:02 (GMT+7)

FPT sẽ sở hữu trên 50% vốn điều lệ của EVNTelecom

Thứ năm, 28/10/2010, 17:02 (GMT+7)

 

Theo tin từ EVNTelecom cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có thông báo đồng ý cho EVN chọn nhà đầu tư chiến lược trong nước trong việc mua cổ phần khi cổ phần hoá Công ty Thông tin Viễn thông điện lực (EVNTelecom).

Theo đó, Công ty Cổ phần FPT và Công ty FPT Telecom (Công ty con của FPT) sẽ là nhà đầu tư chiến lược của EVNTelecom. Hai công ty này sẽ cùng nhau nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của EVNTelecom trong suốt quá trình hoạt động của EVNTelecom sau khi cổ phần hoá. Được biết vốn điều lệ của EVNTelecom khi thành lập là gần 3.000 tỷ đồng.

Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên baodautu.vn, FPT dự định đầu tư 400 tỷ đồng vào EVNTelecom. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của phóng phóng viên baodautu.vn về khoản đầu tư này, ông Phan Đức Trung Phó Tổng giám đốc FPT khẳng định, con số này là quá nhỏ, FPT dự định đầu tư vào EVNTelecom với con số lớn hơn gấp nhiều lần con số trên.

Ông Trung cũng khẳng định, FPT hiện giờ chỉ còn thiếu mỗi dịch vụ viễn thông di động và muốn tham gia vào lĩnh vực di động không còn cách nào khác là phải thoả thuận với các nhà mạng có giấy phép.

Sự kết hợp giữa EVNTelecom và FPT liệu có giúp EVNTelecom cải thiện được vị trí đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam? Theo con số thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, EVNTelecom đang đứng ở vị trí thứ 7 trong số 7 doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng với thị phần tính theo số lượng thuê bao là 1,1%.

Câu trả lời xin trích dẫn lời tiến sĩ Nguyễn Quang A khi bình luận về thị trường viễn thông Việt Nam. Ông Nguyễn Quang A cho rằng ngưỡng thâm nhập thị trường viễn thông Việt Nam giờ đã cao hơn nhiều và các doanh nghiệp mới cũng như các nhà đầu tư nước ngoài muốn chiếm lĩnh được thị phần cũng khá mệt với 3 doanh nghiệp lớn là VinaPhone, MobiFone và Viettel.

Như vậy EVNTelecom sẽ là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên trong danh sách các doanh nghiệp viễn thông tiến hành cổ phần hoá. Trong khi MobiFone doanh nghiệp được xem là mô hình thí điểm của cổ phần hoá trong lĩnh vực viễn thông di động vẫn im hơi lặng tiếng cho dù đã lựa chọn được nhà tư vấn chiến lược.

Theo Thu Huyền - báo Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo