Thứ ba, 6/12/2022 | 03:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 28/9/2022, 13:39 (GMT+7)

FPT sản xuất thành công chip

Tiến Luật Thứ tư, 28/9/2022, 13:39 (GMT+7)

FPT Semiconductor, công ty con của FPT Software thuộc tập đoàn FPT (HoSE: FPT) vừa chính thức ra mắt dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế.

Dòng chip bán dẫn tổng hợp (IC – Integrated Circuit) được các kỹ sư của công ty thiết kế và đặt ra cấu trúc. Thiết kế sau đó được chuyển tới nhà máy đặt tại Hàn Quốc để sản xuất và đóng gói.

FPT Semiconductor sẽ phân phối sản phẩm tại các thị trường nước ngoài như Australia, Trung Quốc. Ngoài ra, đơn vị này cũng định hướng tập trung triển khai, cung cấp chip đến các tập đoàn trong nước nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng sản xuất các thiết bị cho người dùng tại Việt Nam trong giai đoạn 2023 - 2025.

Trong hai năm tiếp theo, FPT Semiconductor dự kiến cung ứng ra thị trường toàn cầu 25 triệu đơn vị chip. Đồng thời, doanh nghiệp đặt kế hoạch đưa ra thị trường thêm 7 dòng chip trong năm 2023, phục vụ cho hàng loạt lĩnh vực khác nhau. Theo báo cáo của Technavio, ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam được dự báo vượt 6,16 tỷ USD đến năm 2024.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của hệ sinh thái Made by FPT 42,8% trong năm 2021, đạt 713 tỷ đồng. FPT cho rằng hệ sinh thái này được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn của FPT trong dài hạn. Hệ sinh thái Made by FPT được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ lõi gồm trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (Cloud), nền tảng phát triển mã thấp (Lowcode) và có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Mới đây, nhà sản xuất chip Samsung công bố sẽ bắt đầu sản xuất chip tại nhà máy Thái Nguyên vào 7/2023. Động thái này xảy ra sau khi Samsung công bố đầu tư thêm 920 triệu USD vào nhà máy Thái Nguyên.

Trước Samsung, Intel Products Vietnam (IPV) có nhà máy lắp ráp và kiểm định chip máy tính. Tổng giá trị đầu tư trong vòng 15 năm hơn 1,5 tỷ USD. Ngoài Samsung và Intel, các nhà sản xuất chip như Qualcomm, Texas Instruments, SK Hynix và NXP Semiconductors đã xây dựng trung tâm nghiên cứu và nhà máy ở Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo