Chủ nhật, 13/6/2021 | 04:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 11/5/2021, 10:00 (GMT+7)

FPT, McKinsey ký thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050

Thu Hằng Thứ ba, 11/5/2021, 10:00 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Định và Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam cùng Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng đến mục tiêu đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Duyên hải miền Trung và trung tâm AI hàng đầu khu vực. 

picture1-4181-1620700275.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng Giám đốc Hợp danh sáng lập Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam Marco Breu và Tổng giám đốc CTCP FPT Nguyễn Văn Khoa ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: FPT.

Lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh nhằm hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu phát triển phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống cho người dân và góp phần vào sự phát triển chung cho tỉnh. Việc hợp tác ba bên chính là sự khẳng định tầm quan trọng cũng như quyết tâm của lãnh đạo tỉnh để xây dựng và phát triển Bình Định bền vững.

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận, ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định nhấn mạnh quy hoạch cần phải đưa ra được những giải pháp, dự án cụ thể để tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh, phải gắn liền với thực tế, thế mạnh hiện có của tỉnh. Việc lập quy hoạch này được 3 bên ký kết vào đúng ngày kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nên ông Dũng cũng kỳ vọng đây sẽ là dấu mốc quan trọng để Bình Định có thể làm nên một chiến thắng“Điện Biên Phủ mới” cho tỉnh.

picture2-2963-1620700275.jpg

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết tại đầu cầu Bình Định. Ảnh: FPT

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Chúng tôi có một khát vọng lớn đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới. Để hiện thực hóa khát vọng lớn đó cần có những mục tiêu rõ ràng, kế hoạch sâu sát và nguồn nhân lực tốt nhất. Bản Quy hoạch này là khởi đầu cho khát vọng đó”. 

picture3-9502-1620700275.jpg

Ông Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại đầu cầu Hà Nội. Ảnh: FPT

Với kinh nghiệm đa dạng, sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố và hiểu biết sâu sắc về văn hóa, con người Việt Nam cùng với hiện diện và kinh nghiệm trên toàn cầu, McKinsey và FPT mong muốn đồng hành dài hạn cùng Bình Định trong suốt quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, hai bên cũng sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xác định, gợi mở các cơ hội phát triển đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông minh, hiệu quả và thần tốc trong triển khai, đem lại hiệu quả tức thời.

Là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội. Không chỉ thuận lợi trong giao lưu khu vực và quốc tế, có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch, với tỷ lệ 56% dân số trong độ tuổi lao động, Bình Định còn có khả năng cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao cho các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, Bình Định cũng là tỉnh có chính sách thông thoáng, cởi mở và trách nhiệm trong thu hút đầu tư. 

Cùng với việc hỗ trợ Bình Định lập quy hoạch, FPT cũng đề xuất đồng hành với tỉnh trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin nói chung và AI nói riêng. FPT đã mở phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên. Trong năm 2021, Đại học FPT tại TP Quy Nhơn dự kiến sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu với các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế. FPT cũng trao 10 suất học bổng toàn phần đào tạo AI cho học sinh lớp 12 theo học từ bậc đại học đến tiến sĩ trong và ngoài nước.

Trước đó, FPT cũng đã ký hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila trong vòng 3 năm (2020 - 2023). Một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, hai bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn. Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. Dự án bao gồm các công trình như trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo (AI), cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số/xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo