Thứ sáu, 31/3/2023 | 15:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 8/6/2018, 10:44 (GMT+7)

Fitch Ratings đánh giá tích cực hồ sơ tín nhiệm nợ vay ngoại tệ của EVN

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 8/6/2018, 10:44 (GMT+7)

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến thêm một bước trên đường hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu bằng USD và nâng cao năng lực tài chính của mình sau khi được Fitch Ratings xác nhận hồ sơ tín nhiệm.

EVN được xếp hạng nhà phát hành nợ (Issuer Default Rating, IDR) mức ‘BB’ với ‘Viễn cảnh Ổn định’ về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ. Thứ hạng này của EVN tương xứng với hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

Đây là lần đầu EVN nhận được hạng tín dụng tích cực của Fitch Ratings.

Tập đoàn điện lực Việt Nam. Ảnh: Vietnamplus.

“Mức tín nhiệm tích cực này giúp EVN phát hành trái phiếu quốc tế, đa dạng hóa nguồn vốn, và là một sự đảm bảo cho các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế. Nay chúng tôi đã có cơ sở vững chắc hơn để có thể huy động vốn đầu tư các dự án điện, tăng khả năng cung ứng điện cho khách hàng tại Việt Nam,” ông Đinh Quang Tri, Quyền Tổng giám đốc EVN cho hay.

Theo tính toán của EVN, trong giai đoạn 2017 – 2020, để đảm bảo tiến độ các dự án nguồn điện trọng điểm và công trình cấp bách, trung bình mỗi năm, EVN cần phải huy động vốn đầu tư khoảng 5 – 6 tỷ USD.

Cũng theo ông Tri, với nhu cầu vốn như vậy, bắt buộc EVN phải phát hành trái phiếu quốc tế, khi thị trườngtrái phiếu trong nước mỗi năm chỉ có 2 tỷ USD. Dự kiến,năm 2018 – 2019, EVN phải phát hành trái phiếu quốc tế.

"Mức tín nhiệm tích cực này sẽ đảm bảo cho các nhà đầu tư cá nhân và cho vay thương mại về năng lực tài chính và kỹ thuật của EVN và thay đổi nhận thức về rủi ro của họ khi ký kết các hợp đồng mua điện dài hạn cũng như hợp đồng cho vay.

Mức tín nhiệm này cũng làm cho các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước yên tâm hơn với bất kỳ kế hoạch phát hành trái phiếu nào của EVN".

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam cho biết.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo