Thứ sáu, 27/5/2022 | 01:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 17/1/2022, 13:14 (GMT+7)

EVNGENCO3 tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Thu Hằng Thứ hai, 17/1/2022, 13:14 (GMT+7)

Chiều ngày 12/1 tại TP HCM, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. 

EVNGENCO3 đảm bảo sản xuất hiệu quả trong năm 2021 – Một năm đầy biến động

Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2021 của Tổng Công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 cho biết sản lượng điện sản xuất là 29,608 tỷ kWh, bao gồm sản lượng điện của các đơn vị hạch toán phụ thuộc và các đơn vị Tổng Công ty có cử người đại diện. Tổng Công ty thực hiện đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, đáng ghi nhận nhất là chỉ tiêu suất tiêu hao nhiệt của nhiệt điện than giảm mạnh so với năm 2020, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo hệ số khả dụng các nhà máy, đáp ứng tốt huy động của hệ thống điện quốc gia. 

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: EVNGENCO3

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: EVNGENCO3

Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện đã tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường, thông số quan trắc môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép và được truyền trực tuyến về Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương để giám sát. Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Nhiệt điện Ninh Bình đã tiêu thụ 100% lượng tro xỉ phát sinh; Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khối lượng tro xỉ tiêu thụ đạt 62,67%, cao nhất tính từ khi vận hành thương mại. 

Thực hiện chủ đề năm về “chuyển đổi số”, EVNGENCO3 đã hoàn thành ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp RCM cho khối các nhà máy thủy điện; thiết kế và đưa vào khai thác sử dụng các DashBoard cho công tác quản trị, điều hành sản xuất; ứng dụng hiện trường Digital Worker trong các công trình sửa chữa lớn… Năm 2021, Tổng Công ty được vinh danh tại Lễ trao giải  thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021” ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện”.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNGENCO3 đã tích cực, hỗ trợ và đồng hành cùng các địa phương, các bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng Công ty phối hợp với các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM tài trợ, thi công, lắp đặt hệ thống cấp khí y tế cho hơn 1000 giường bệnh tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Hùng Vương; thực hiện Chương trình ATM Oxy Thủ Đức  - Cấp đổi bình Oxy miễn phí tại nhà cho bệnh nhân Covid-19; tài trợ cho 47 em học sinh cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch Covid-19 đến khi hoàn thành chương trình lớp 12 và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác với tổng kinh phí thực hiện trong năm 2021 là hơn 35 tỷ đồng. 

Quyết tâm cao với kế hoạch năm 2022

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty báo cáo tại Hội nghị

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo. Ảnh: EVNGENCO3

Về phương hướng và nhiệm vụ đặt ra cho năm 2022, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu Tổng Công ty chủ động các giải pháp đảm bảo nguồn than cho sản xuất điện; đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, nhất là vào mùa khô; thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí trong sản xuất điện và đầu tư xây dựng, giảm suất tiêu hao nhiên liệu, giảm điện tự dùng, giảm chi phí sửa chữa lớn của các nhà máy…

EVNGENCO3 cần tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số không chỉ riêng của Tổng Công ty mà trong chương trình tổng thể của EVN, để có được hạ tầng kết nối toàn EVN, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu dùng chung; chú trọng nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp; tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia, người lao động trên tất cả các lĩnh vực…

Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 phát biểu tại Hội nghị. EVNGENCO3

Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: EVNGENCO3

EVNGENCO3 đặt mục tiêu năm 2022 là đảm bảo đủ nhiên liệu, sẵn sàng các tổ máy để đảm bảo sản xuất điện an toàn - liên tục - kinh tế, với kế hoạch sản lượng điện sản xuất công ty mẹ là 27,4 tỷ kWh và thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. 

Tổng Công ty phối hợp với các đối tác triển khai đầu tư dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn - giai đoạn 1; nghiên cứu xúc tiến đầu tư dự án nguồn điện mới khác khi quy hoạch điện VIII được phê duyệt; thúc đẩy các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ ổn định, dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện; tiếp tục triển khai Đề án tái cơ cấu, nâng cao năng lực tài chính giai đoạn 2021 – 2025; tập trung thực hiện tốt chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo