Thứ sáu, 24/1/2020 | 00:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 6/2/2013, 08:53 (GMT+7)

Đề nghị trả nợ người trồng sắn và công nhân trước tết

Thứ tư, 6/2/2013, 08:53 (GMT+7)

Trước đó, như đã thông tin, do đầu tư vào Nhà máy sản xuất cồn sinh học Ethanol (xã Đại Tân, H.Đại Lộc, Quảng Nam) thua lỗ, Công ty CP Đồng Xanh đã nợ các ngân hàng, các nhà cung cấp nguyên liệu và nợ lương công nhân… lên đến hơn 600 tỉ đồng.

Trong đó, số tài sản có thể thanh lí được để trả một phần nợ là 1.500 m3 cồn Ethanol thành phẩm hiện nằm trong nhà máy, tuy nhiên, Công ty CP Đồng Xanh đã thế chấp cho Techcombank.

Từ đầu tháng 12, nhóm 20 đại lí cung ứng sắn cho nhà máy (đồng thời là con nợ của nông dân trồng sắn các tỉnh miền Trung, Tây nguyên) đã bao vây nhà máy, ngăn không cho Techcombank thanh lí số cồn vì Công ty CP Đồng Xanh còn nợ họ hơn 20 tỉ đồng, từ đó dẫn đến việc trụ sở Công ty CP Đồng Xanh liên tục bị bao vây và giữa các chủ nợ xảy ra xô xát quyết liệt.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, địa phương đã có tờ trình và trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn về tài chính và phục hồi sản xuất cho Công ty CP Đồng Xanh, trước mắt, UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra giải pháp đề nghị Techcombank cùng Công ty CP Đồng Xanh thực hiện để đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn, không để xảy ra điểm nóng trong dịp tết, đồng thời giải quyết nợ cho đại lí nguyên liệu và đặc biệt là công nhân nhà máy.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Techcombank và Công ty CP Đồng Xanh sau khi bán được 1.500 m3 cồn Ethanol, dự kiến được khoảng 20 tỉ đồng thì dành 60% số tiền trả trước nợ cho Techcombank, 40% còn lại khắc phục một phần nợ của đại lí nguyên liệu và lương công nhân.

UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty CP Đồng Xanh xử lí các khiếu kiện và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình bán cồn Ethanol, đồng thời làm việc với Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) để xử lí nợ.

Về phía các đại lí đòi nợ đại diện cho nông dân trồng sắn, họ cho rằng số tiền 40% (tương đương 8 tỉ đồng) quá ít để chia cho các đại lí và nợ lương công nhân, một số khác đề nghị Công ty CP Đồng Xanh phải chuyển tiền trước và đưa ra phương án, tiến độ trả nợ còn lại mới chịu chấm dứt việc bao vây nhà máy hơn 2 tháng qua.

Theo Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo