Thứ tư, 19/5/2021 | 03:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/6/2015, 09:05 (GMT+7)

DXG: Vụ kiện Gia Phú sẽ không làm giảm sự tăng trưởng

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/6/2015, 09:05 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc bán trùng các căn hộ tại dự án Gia Phú, Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (mã DXG - HOSE) và một số nguồn truyền thông cho biết phiên tòa xét xử gần đây đã quy trách nhiệm pháp lý cho chủ đầu tư Gia Phú Land, yêu cầu công ty này phải hoàn trả tất cả số tiền đã thu của 2 khách hàng, một trong số đó là khách hàng của Đất Xanh Đông Á.

Hiện tại, với 4 vụ tranh chấp liên quan đến Đất Xanh Đông Á, chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn và DXG không phải chịu ảnh hưởng pháp lý nào. Trên thực tế, vụ tranh chấp đầu tiên đã miễn nhiệm hoàn toàn trách nhiệm của DXG.

Công ty đang thay đổi mô hình môi giới để giảm thiểu rủi ro cho những sự việc tương tự có thể xảy ra trong tương lai, CTCP Chứng Khoán Bản Việt (VCSC)cho rằng quá trình chuyển đổi mô hình từ môi giới truyền thống sang môi giới thứ cấp (bắt đầu từ năm 2014) sẽ giúp kiểm soát tính pháp lý của các căn hộ mở bán tốt hơn, do đó giảm thiểu rủi ro tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Mảng môi giới tăng trưởng mạnh mẽ là nền tảng tốt để tận dụng sự phục hồi của thị trường nhà ở. Doanh thu môi giới tăng 600% và chiếm xấp xỉ 26% thị phần trong quý I/2015 càng củng cố vị thế dẫn đầu của DXG trong phân khúc môi giới nhà ở.

Mảng kinh doanh này cung cấp một nền tảng rộng lớn và ít rủi ro để tận dụng sự phục hồi thị trường nhà ở, khi không phụ thuộc vào sự thành công của một vài dự án như mảng phát triển BĐS. Kết quả lợi nhuận ròng sau thuế (LNST) quý I đạt 36,6 tỷ đồng (tăng 71,8% so với quý I/2014), được dẫn dắt hoàn toàn bằng sự tăng trưởng ấn tượng của mảng môi giới.

Thương vụ mua lại năm dự án mới mới đã được diễn ra trong vòng 6 tháng qua, củng cố danh mục dự án đang phát triển của DXG trong vòng 3 năm tới. Tất cả các dự án này đều nhắm đến phân khúc trung cấp và nhà giá rẻ, cho thấy cam kết mạnh mẽ của DXG nhắm vào nhu cầu thực sự, kể cả khi đây là thời điểm có hàng loạt dự án cao cấp đang triển khai làm gia tăng lo ngại về hiện tượng bong bóng trong phân khúc cao cấp.

Định vị thị trường của DXG sẽ giúp công ty tránh được các tác động về những thay đổi của chu kỳ thị trường và đạt được tăng trưởng ổn định trong vòng 3 năm tới.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo