Thứ năm, 14/11/2019 | 00:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 14/7/2012, 18:05 (GMT+7)

Dược Hậu Giang có báo cáo thường niên tốt nhất

Thứ bảy, 14/7/2012, 18:05 (GMT+7)

Hôm 14.7, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và Báo Đầu tư chứng khoán tổ chức trao giải Cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên 2012.

Có 50 doanh nghiệp (DN) đang niêm yết được bình chọn từ 111 báo cáo thường niên (BCTN) vào vòng chung khảo (trên tổng số hơn 700 BCTN của DN niêm yết).

BCTN của Tập đoàn Bảo Việt được trao giải đặc biệt do có sự tiến bộ vượt bậc và thể hiện vượt trội cả về nội dung lẫn hình thức trình bày.

Đứng trong Top 10 năm nay vốn là những DN đã từng xuất hiện trong các đợt trao giải trước như Công ty cổ phần (CTCP) Dược Hậu Giang, Ngân hàng TMCP Á Châu, CTCP FPT, CTCP Chứng khoán Sài Gòn, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành.

SSI nằm trong tóp 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, mặt bằng chất lượng của các BCTN năm nay đã được nâng lên một bước so với các năm trước. Ví dụ, nhiều DN đã làm tốt hơn việc phân tích rủi ro, phân tích tài chính.

Đây là năm thứ 5 cuộc bình chọn BCTN diễn ra và Hội đồng bình chọn vẫn tiếp tục hướng đến tiêu chí chính, đó là dựa vào cách thức mà DN công khai thông tin chứ không dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh của DN là lỗ hay lãi.

Bên cạnh những quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Hội đồng bình chọn cũng chấm kỹ phần đánh giá tình hình hoạt động, đánh giá và thuyết minh tình hình tài chính cũng như khả năng phân tích, dự báo rủi ro và chia sẻ thông tin trong công tác quản trị DN.

Đây là những điểm quan trọng nhằm đánh giá tính minh bạch thông tin cũng như khả năng ứng phó của DN trong môi trường kinh tế có nhiều thách thức như trong giai đoạn năm 2011 - 2012.

Theo Mai Phương - Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo