Thứ năm, 1/10/2020 | 15:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 2/2/2018, 18:40 (GMT+7)

Dự kiến thông qua chức năng nhiệm vụ của Ủy ban 5 triệu tỷ vào quý II

thuynt Thứ sáu, 2/2/2018, 18:40 (GMT+7)

Trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 về kế hoạch thành lập Ủy ban quản lý vốn nhà nước, đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết trong cuộc họp Chính phủ vừa qua Bộ Nội vụ đã có Nghị quyết trình Chính phủ về thành lập Ủy ban này.

Các thành viên Chính phủ đã đồng ý và dự kiến Chính phủ sẽ thông qua Nghị quyết về chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban vào quý II.

Nói về mô hình của Ủy ban quản lý vốn nhà nước, theo đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư, trong khi SCIC quản lý và kinh doanh vốn thì Ủy ban sẽ quản lý tổng thể tài sản của các doanh nghiệp với giá trị tài sản rất lớn, lên tới khoảng 5 triệu tỷ đồng. Đây sẽ là định chế bao trùm và sẽ có các văn bản pháp lý cụ thể đối với hoạt động của Ủy ban.

Trước đó, vào ngày 15/1, Thủ tướng đã có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và giao cho Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng Tổ công tác.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các công việc phục vụ việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và kết thúc nhiệm vụ khi hình thành được bộ máy của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, nguyên Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng cũng đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Theo Dự thảo Nghị định mà Bộ KH&ĐT soạn, dự kiến 30 DN và vốn nhà nước tại DN sẽ chuyển giao cho Ủy ban này quản lý, trong đó có 9/10 tập đoàn kinh tế (ngoại trừ Viettel là doanh nghiệp quốc phòng) và 21 tổng công ty đang thuộc sự quản lý của 7 bộ: Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng và Y tế. SCIC cũng nằm trong danh sách này.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo