Thứ bảy, 19/9/2020 | 12:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 5/10/2018, 10:00 (GMT+7)

Dư địa tăng trưởng bền vững của Hải Phát Invest

Hoang Thai Ha Thứ sáu, 5/10/2018, 10:00 (GMT+7)

Ông Đoàn Hòa Thuận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest - Mã: HPX) cho biết nguồn nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Trong suốt quá trình 15 năm hình thành và phát triển, đó là những điều cốt lõi tạo nên sắc thái riêng biệt của Hải Phát, giúp doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn để có được một thương hiệu mạnh như ngày hôm nay.

Đặt yếu tố con người làm trung tâm của sự phát triển là một trong những lý do Hải Phát Invest chọn và mở rộng cánh cửa chào đón đối tác chiến lược Amersham Industries Limited, Aquila Spc Ltd, Idris Ltd, Vietnam Enterprise Investment Limited thuộc Quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Dragon Capital.


Nhờ đó, Hải Phát Invest có được một nền tảng tài chính bền vững, chiến lược kinh doanh hài hòa, đảm bảo các mục tiêu kinh doanh ổn định.

Trong 6 tháng đầu năm, Hải Phát Invest đạt 170 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng so với cùng kỳ và hoàn thành 40% chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm.

Mặc dù chỉ hoàn thành 40% chỉ tiêu nhưng ban lãnh đạo công ty đánh giá đây là một kết quả khá tích cực khi những tháng đầu năm, môi trường kinh doanh được dự báo khó khăn do chính sách thay đổi dẫn đến các yếu tố chi phí đầu vào tăng cao. Bên cạnh đó, nguồn cung gia tăng mạnh với đa dạng sản phẩm hơn mang tới nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn đồng nghĩa sự cạnh tranh trở nên gắt gao hơn.

Vì thế, để giữ vững được kết quả này, Ban lãnh đạo Hải Phát Invest đã phải nỗ lực trong việc xây dựng các phương án dự phòng kinh doanh, tái cơ cấu cũng như quản lý, tiết giảm các chi phí một cách hài hòa, hợp lý nhằm đảm bảo những lợi ích tối đa cho các cổ đông và nhà đầu tư.


Cũng trong nửa đầu năm, các chỉ tiêu về tại chính của Hải Phát Invest ổn định với chỉ số lợi nhuận sau thuế/tổng tài sản trung bình (ROA) đạt 5,67% và tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu trung bình (ROE) đạt 19,3%.

Tổng tài sản của Hải Phát Invest tại ngày 30/6 đạt 6.701 tỷ đồng, tăng 2% so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu tăng 9,1% so với đầu năm nhờ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng tới 180%.
Hải Phát Invest cũng duy trì các chỉ tiêu về khả năng thanh toán ổn định với hệ số thanh toán ngắn hạn 1,37 lần; hệ số thanh toán nhanh 1 lần.

Như vậy có thể thấy, mặc dù vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các dự án lớn và mở rộng mạng lưới hoạt động nhưng Hải Phát Invest vẫn duy trì hợp lý các chỉ tiêu về cơ cấu vốn trong giới hạn cho phép, nằm trong giới hạn kiểm soát rủi ro tài chính và đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Trong những tháng cuối năm, ông Đoàn Hòa Thuận đánh giá tình hình thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có sự khởi sắc và mang lại các cơ hội tăng trưởng rõ rệt. Công ty sẽ tiếp tục bàn giao các dự án như Roman Plaza, dự án Khu đô thị mới Phú Lương, dự án The Vesta, hay dự án Khu nhà thấp tầng Trâu Quỳ... Do đó, Hải Phát Invest sẽ kiên định mục tiêu lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng, đảm bảo an toàn tài chính trong dài hạn, chủ động kiểm soát các rủi ro.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo