Thứ ba, 15/10/2019 | 08:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 7/7/2015, 11:22 (GMT+7)

Dự án xe lưu động của JVC: "Không thay đổi, nhưng sẽ hoãn tiến độ"

thuynt Thứ ba, 7/7/2015, 11:22 (GMT+7)

Chiều ngày 6/7/2015, CTCP Y tế Việt Nhật (mã JVC- HoSE) đã tổ chức buổi gặp mặt "Chia sẻ định hướng phát triển của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật".

Xem thêm: Các thành viên của Dream Incubator sẽ tạm thời tham gia Ban điều hành JVC

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh những chia sẻ từ phía ông Hosono, Chủ tịch JVC đồng thời là người đại diện phần vốn góp của quỹ DIAIF và Dream Incubator, các nhà đầu tư đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chất lượng tài sản sản của JVC, hoạt động kinh doanh và tình hình giá cổ phiếu hiện nay.

Không ít ý kiến bày tỏ sự thất vọng khi buổi gặp mặt này chưa thể làm rõ được lý do chính xác tại sao ông Lê Văn Hướng bị bắt. Ông Hosono giải thích JVC không thể biết nhiều hơn do sự việc đang trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra chưa cung cấp nhiều thông tin.

Chất lượng các tài sản và dòng tiền của JVC?

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về các số liệu tài chính như tiền mặt, chất lượng khoản phải thu cuối năm 2014, ông Hosono cho biết dù các số liệu này đã được KPMG kiểm toán nhưng công ty đang kiểm tra tất cả các số liệu. JVC sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư tại BCTC quý II.

Về khoản phải thu, các bệnh viện muốn hoãn thanh toán vì sự việc liên quan đến ông Hướng nhưng công ty đang làm việc, thuyết phục bệnh viện JVC hoạt động bình thường.

Một nhà đầu tư đến từ Cty Quản lý quỹ SSI AM đã đặt ra câu hỏi về vấn đề quản lý dòng tiền của JVC. Chiến lược mới đã nhìn được rủi ro kiểm soát dòng tiền trong đó hay chưa?

Ông Hosono hiểu tình trạng quản lý dòng tiền của JVC và có những lúc JVC trả nợ nhà cung cấp không đúng hạn. Tình hình này xảy ra là do hệ thống thông tin quản lý không tốt.

Ông Hosono cho biết rất khó khăn trong việc lấy dữ liệu từ các file excel. Số liệu khoản phải thu bệnh viện không có thông tin rõ ràng về hạn phải thu. Trong thời gian tới JVC sẽ cải tiến hệ thống quản trị để có thể quản lý tốt hơn.

Hợp đồng đấu thầu cũ và tương lai của những hợp đồng mới

Trả lời các câu hỏi liên quan tới hợp đồng đấu thầu và các dự án của JVC, ông Hosono cho biết một số dự án sắp tới không tham gia đấu thầu được do bệnh viên e ngại khi nhận thầu. Công ty sẽ đi gặp các bệnh viện để tạo lòng tin giúp JVC có thể đấu thầu bình thường. Đối với hợp đồng mà ông Lê Văn Hướng đã ký, không bệnh viện nào hủy hợp đồng.

Dự án xe lưu động, trung tâm xét nghiệm sẽ không thay đổi nhưng hoãn tiến độ một thời gian. Công ty rất mong muốn tiếp tục dự án này. Phía Chính phủ Nhật cũng mong muốn tiếp tục dự án này. Chính phủ Nhật tham gia xây dựng hệ thống quản lý y tế mà JVC sử dụng.

Một nhà đầu tư đã đặt câu hỏi tới đại diện Hitachi (Singapore) về vai trò của JVC đối với Hitachi. JVC có phải là nhà phân phối độc quyền Hitachi không?

Ông Takahashi cho biết máy chụp CT, Xquang hiện do JVC độc quyền cung cấp. Hitachi có mảng kinh doanh khác, sử dụng nhà phân phối khác. Tuy nhiên sản phẩm CT, Xquang là mảng kinh doanh chính.

Liệu có hành động nào “cứu” giá cổ phiếu JVC?

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về khả năng DI tăng tỷ lệ sở hữu, Chủ tịch DI, ông Koichi cho biết hiện chưa có ý định tăng sở hữu tại JVC.

Còn việc mua cổ phiếu quỹ như trong thông báo HĐQT gần đây sẽ cần phải được xem xét và trao đổi. Công ty sẽ cân nhắc kỹ giữa việc ổn định tâm lý nhà đầu tư và hiện đại hóa hệ thống của công ty, thiết lập lại quan hệ giữa các tổ chức.

Do vợ chồng ông Hướng thực hiện thế chấp cổ phiếu tại một số CTCK, nên cổ phiếu JVC bị giải chấp, ảnh hưởng tới thị giá. Hiện vẫn còn một số công ty chứng khoán đang giữ cổ phiếu cầm cố này.

JVC đã làm việc với các CTCK đề nghị không bán giải chấp số cổ phiếu này. “Cũng rất may mắn, các CTCK hợp tác với chúng tôi”, ông Hosono cho biết.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo