Thứ sáu, 29/10/2021 | 04:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/11/2012, 07:52 (GMT+7)

Dự án lọc dầu Nghi Sơn vẫn giữ tiến độ triển khai

Thứ sáu, 9/11/2012, 07:52 (GMT+7)

 

Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Petrovietnam khẳng định quyết định điều chỉnh kế hoạch rót vốn của đối tác Nhật Bản không ảnh hưởng đến tiến độ dự án. "Phía Nhật không ngừng hay rút vốn mà quá trình đàm phán chỉ chậm một chút thôi, không ảnh hưởng gì cả", ông Đỗ Văn Hậu nói.
 
Ông cho biết thêm theo kế hoạch cuối năm nay các bên sẽ ký hợp đồng tổng thầu, bước quan trọng trước khi dự án khởi công. Trả lời báo giới vào tháng trước ông Đỗ Văn Hậu cũng cho hay các bên đang trong thời gian chuẩn bị cho dự án. Một khi quá trình này hoàn tất, việc khởi công nhà máy sẽ chính thức được bắt đầu.
 
Hôm 6/11, báo giới quốc tế đưa tin Công ty Idemitsu Kosan, nhà lọc dầu lớn thứ ba Nhật Bản chậm lại quyết định cuối cùng về việc đầu tư vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn đặt tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Cùng với Công ty Petroleum International đến từ Kuwait, đây là hai nhà đầu tư lớn nhất tại dự án, mỗi bên sở hữu 35,1% cổ phần. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) sở hữu 25,1% và Công ty Mitsui Chemicals đến từ Nhật nắm 4,7% còn lại.
 
Được công bố từ năm 2008, nhà máy Nghi Sơn sau khi hoàn thành sẽ lọc hóa dầu thô do Công ty Kuwait Petroleum chuyển đến từ Kuwait. Đây là dự án mang tầm quan trọng lớn đối với thị trường dầu khí vì Việt Nam hiện mới có một nhà máy lọc dầu Dung Quất.
 
Theo một nguồn tin từ liên doanh, Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy tiến độ dự án. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang nóng lòng đẩy nhanh các vấn đề còn vướng mắc để dự án sớm có quyết định đầu tư cuối cùng và chuyển sang giai đoạn thi công.

Theo Thanh Bình - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo