Thứ hai, 2/8/2021 | 10:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 23/3/2017, 11:04 (GMT+7)

Dự án Kim Văn Kim Lũ: Thực hư chuyện VC2 bàn giao nhà không đủ điều kiện để kịp tiến độ

Nguyễn Văn Tín Thứ năm, 23/3/2017, 11:04 (GMT+7)

Công trình tòa nhà C thuộc dự án khu đô thị Golden Silk đang đi vào giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng. Thực tế theo kế hoạch bàn giao công trình cho dân cư sống trong tòa nhà, VC2 đã tiến hành bàn giao đợt đầu ngay trong quý 1, từ ngày 11/03/2017.

Tuy nhiên ngay sau thời điểm bàn giao một tuần lễ, xuất hiện thông tin chủ đầu tư VC2 bàn giao căn hộ không đủ tiêu chuẩn, căn hộ lỗi và thiếu hoàn thiện. Điều này khiến cho nhiều dân cư chưa nhận chuyển giao cũng như các cổ đông Công ty tỏ ra hoang mang.

Theo đó, một số nguồn thông tin cho rằng các căn hộ thậm chí còn không thể ở được, tình trạng thi công vẫn còn ngổn ngang, nhà để xe, thang máy vẫn còn chưa sẵn sàng…

Hình ảnh từ các cá nhân phản ánh VC2 chưa hoàn thiện công trình

Giải đáp thắc mắc ngay trong Đại hội, Ban lãnh đạo VC2 bác bỏ hoàn toàn những thông tin không đúng với sự thật và có cái nhìn một chiều.

Ông Nguyễn Việt Cường – Phó TGĐ VC2, người chịu trách nhiệm trực tiếp trong công trình tòa nhà C cho biết: “Thực tế, tòa C dự kiến được bàn giao từ quý 1 đến quý 4 năm 2017 và hiện tại Công ty đang cho bàn giao đợt đầu tiên từ tầng 24 đến tầng 34 của tòa nhà. Hơn 140 khách hàng đã trực tiếp nhận bàn giao nhà về cơ bản rất vui mừng và phấn khởi. Công ty đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của bà con về vấn đề nhà ở.”

Tuy nhiên, ông Cường cũng cho biết thêm về mặt thông tin phản hồi xấu về quá trình bàn giao, Công ty đã tiến hành điều tra và nắm rất rõ.

Ông Cường tiết lộ tại dự án nhà C có một bộ phận các nhà đầu tư, họ không có nhu cầu để ở, mua nhà với mục đích để đầu tư. Khi đến thời điểm bàn giao nhà ở, trong hợp đồng phải nộp nốt 30% tiền còn lại thì họ phản ứng một cách rất tiêu cực, lý do sợ công ty tính lãi chậm nộp tiền. Họ đã làm đủ mọi chiêu trò để khiến cho tiến độ bàn giao các căn hộ của Công ty bị ảnh hưởng, đưa thông tin xấu lên truyền thông ảnh hưởng đến uy tín của VC2. Thậm chí trong nhóm các cá nhân được VC2 điều tra, có những người mới chỉ nộp 30% tiền cọc so với 70% trong hợp đồng.

Trả lời với thái độ rất kiên quyết, VC2 khẳng định sẽ rà soát lại toàn bộ các đối tượng mua nhà không vì mục đích để ở. Công ty sẽ làm việc với thái độ cứng rắn, nếu như các đối tượng không hợp tác, VC2 hoàn toàn có thể tước lại nhà, thanh lý hợp đồng để trả nhà về với những công dân thực sự có nhu cầu nhà ở.

Về tình hình bàn giao cho đến thời điểm hiện tại, ông Cường tiết lộ khi bàn giao, Công ty cũng đã tiến hành tổ chức nghiệm thu đơn vị thi công, giám sát nghiệm thu từng căn hộ, nghiệm thu từng phòng đủ điều kiện bàn giao. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu của bà con có ít nhất 7 ngày đến 1 tháng để hoàn thiện nội thất, đến thời điểm này đảm bảo các hệ thống điện nước thang máy, bảo vệ đã duy trì, cư dân có thể ở ngay lập tức.

Tòa nhà C thuộc dự án Golden Silk Kim Văn – Kim Lũ bao gồm hơn 600 căn hộ, tại thời điểm bán dân cư tòa nhà mua được căn hộ với giá chỉ từ 21 – 21,5 triệu đồng/mét vuông. Doanh thu tòa nhà dự kiến đem về cho VC2 khoản doanh thu 750 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các dự án tòa nhà B – tòa nhà cao cấp nhất trong quy hoạch cũng đang được VC2 tức tốc toàn thành. Doanh thu nhà B dự kiến đạt mức cao hơn khoảng 1.100 tỷ đồng. Mức giá bán trung bình từ 23,5 – 24 triệu đồng, lợi nhuận dự kiến sẽ đạt mức 110 tỷ. Tòa nhà B cũng ghi nhận bán được hơn 100 căn tại thời điểm hiện tại. Đợt bán số 2 sẽ tiếp tục được triển khai ngay trong tháng 4 sắp tới.

Tín Nguyễn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo