Thứ tư, 2/12/2020 | 00:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 16/2/2017, 19:28 (GMT+7)

Doanh thu Pepsi vẫn tăng mạnh mặc cho tuyên bố của Donald Trump

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 16/2/2017, 19:28 (GMT+7)

Sáng thứ Tư vừa qua (15/2), Pepsi công bố kết quả kinh doanh quý IV/2016. Báo cáo cho thấy doanh số bán hàng mảng nước khoáng Aquafina, nước tăng lực Gatorade và đồ uống có ga Pepsi tăng mạnh ở thị trường Bắc Mỹ. Tương tự với các mặt hàng khác như khoai tây chiên ăn liền, bánh quy cũng đạt được con số khá ấn tượng.

Ở các thị trường quốc tế khác, kết quả kinh doanh của hãng cũng tương đối khả quan. Trong suốt cuộc họp với các nhà phân tích, CEO của Pepsi - bà Indra Nooyi cho biết bà không tin những biến động chính trị gần đây sẽ ảnh hưởng đến sức tiêu thụ các sản phẩm của hãng.

CEO Pepsi bà Indra Nooyi

Tổng thống Trump đã có những lời lẽ cứng rắn đối với các đối tác thương mại như Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản.

Giám đốc tài chính Hugh Johnston quả quyết Pepsi không chịu bất cứ tác động tiêu cực nào từ những động thái chính trị gần đây.

Mặc dù doanh thu của Pepsi chủ yếu đến từ thị trường Mỹ, tuy nhiên công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung mở rộng sang các thị trường nước ngoài. Trước đó, Pepsi đã mua công ty sản xuất sữa và nước ép hoa quả của Nga Wimm-Bill-Dann vào năm 2011.

Mặc dù vậy, việc tiếp tục mở rộng sang các thị trường nước ngoài của Pepsi sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Đồng USD tăng mạnh kể từ khi ông Trump đắc cử sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu cũng như lợi nhuận của một công ty đa quốc gia như Pepsi và đối thủ của hãng là Coca-Cola.

Ông Johnston nhấn mạnh việc đồng USD tăng giá sẽ là một vấn đề lớn đối với Pepsi. Công ty đang tính đến kế hoạch mua nguyên liệu tại thị trường nội địa thay vì nhập ở Mỹ như trước. Pepsi và nhiều công ty đa quốc gia khác sẽ phải thận trọng trước những tuyên bố và quyết định của Trump đối với quan hệ thương mại quốc tế.

Đức Quỳnh/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo