Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 9/5/2012, 16:13 (GMT+7)

Doanh nghiệp Trung Quốc tìm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam

Thứ tư, 9/5/2012, 16:13 (GMT+7)

Gian hàng nguyên phụ liệu dệt may của doanh nghiệp Chiết Giang tại Hội chợ giao dịch xuất khẩu lần 1. (Nguồn: dddn.com.vn)

Đây là các tập đoàn, công ty lớn có thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc và thế giới.

Ngoài mục tiêu trưng bày giới thiệu hàng xuất khẩu chất lượng, uy tín có giá cả cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp Chiết Giang còn chú trọng tìm nguồn hàng nhập khẩu và khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam.

Với gần 200 gian hàng, các doanh nghiệp Chiết Giang tập trung giới thiệu các ngành hàng máy móc-thiết bị điện, điện tử; vật liệu xây dựng-trang trí nội thất; nguyên phụ liệu dệt may-sản phẩm gia dụng. Đây là những ngành hàng tiềm năng và thế mạnh của các doanh nghiệp đến từ Chiết Giang - một tỉnh có nền kinh tế phát triển đứng thứ tư Trung Quốc.

Tỉnh Chiết Giang xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng chất lượng cao chủ yếu là sợi bông, nguyên liệu dệt may, sản phẩm y dược và nhập khẩu than, dầu thô, caosu tự nhiên.

Về đầu tư, tính đến thời điểm này, tỉnh Chiết Giang đã có 153 doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, có tổng trị giá đầu tư trên 390 triệu USD, chủ yếu trong các lĩnh vực dệt may, máy móc và công nghiệp nhẹ.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam có 23 dự án đầu tư tại Chiết Giang, với tổng giá trị đạt gần 22 triệu USD tập trung vào ngành dệt may, ngành chế tạo nguyên liệu hóa học và sản phẩm hóa chất, thiết bị thông dụng.

Theo Khánh Vân - Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo