Thứ năm, 13/8/2020 | 17:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 4/11/2010, 17:06 (GMT+7)

Doanh nghiệp Tây Ban Nha tìm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Thứ năm, 4/11/2010, 17:06 (GMT+7)

Ông Alberto Cerdán, tham tán kinh tế thương mại đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam: "Tây Ban Nha chọn Việt Nam là cơ sở nền tảng tại Đông Nam Á".

Có 24 doanh nghiệp Tây Ban Nha sẽ tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam qua diễn đàn Đầu tư và hợp tác kinh doanh Việt Nam – Tây Ban Nha 2010 tổ chức tại TP. HCM từ 23-24.11, do phòng Kinh tế và thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha và trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) thực hiện.

Thương vụ Tây Ban Nha cho biết nước này có khoảng 25 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đầu tư tại thị trường Việt Nam. Tây Ban Nha còn đầu tư vào Việt Nam thông qua việc thuê làm bên ngoài (outsource) và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là ngành bán lẻ thời trang, thực phẩm và kỹ thuật, kiến trúc. Thời gian qua, Tây Ban Nha còn bỏ ngỏ ba lĩnh vực mà nước này muốn tăng đầu tư tại Việt Nam trong tương lai gồm du lịch, phần mềm và giáo dục.

“Chính phủ Tây Ban Nha và các doanh nghiệp chọn Việt Nam là cơ sở nền tảng tại Đông Nam Á nhằm hợp tác, liên minh chiến lược tiếp cận các thị trường trong khu vực và trên thế giới”, ông Alberto Cerdán, tham tán kinh tế thương mại đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phát biểu trong cuộc họp báo hôm 4.11.

Trả lời câu hỏi của SGTT về việc liệu kế hoạch cắt giảm chi tiêu công của chính phủ Tây Ban Nha có ảnh hưởng đến các dự án Tây Ban Nha đầu tư, tài trợ Việt Nam, ông Alberto Cerdán cho biết chi tiêu công trong năm 2011 của Tây Ban Nha sẽ cắt giảm 10%, tuy nhiên Tây Ban Nha đang xem xét từng thị trường, cũng như tiềm năng đầu tư dài hạn của từng thị trường để quyết định các khoản đầu tư cho tương lai. Riêng tại Việt Nam, dự án đã ký kết tháng 12.2009 đầu tư 500 triệu euro cho tuyến Metro số 5 tại TP.HCM vẫn được duy trì. Mới đây ngân hàng BBVT (Tây Ban Nha) cam kết cho vay bổ sung 100 triệu euro để thực hiện dự án này. Công ty Idom của Tây Ban Nha đang thực hiện nghiên cứu khả thi và tổ hợp nhà thầu gồm sáu công ty Tây Ban Nha đã ký kết thực hiện dự án.

Theo Kim Dung - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo