Thứ ba, 14/7/2020 | 22:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 9/9/2011, 09:50 (GMT+7)

Doanh nghiệp Mỹ ngày càng coi trọng thị trường Việt Nam

Thứ sáu, 9/9/2011, 09:50 (GMT+7)

Dẫn đầu đoàn Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN và các doanh nghiệp thành viên thăm Việt Nam tuần này, ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN, cho biết các doanh nghiệp Mỹ công nhận rằng Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, là thị trường phát triển quan trọng trong thế kỷ 21.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời ông Feldman nói rằng chưa bao giờ các doanh nghiệp Mỹ lại gia tăng mối quan tâm lớn như vậy đối với Việt Nam.

Theo ông, quan hệ thương mại song phương Mỹ-Việt đã đạt trên 18 tỷ USD năm ngoái, mức cao nhất từ trước tới nay, song năm nay có thể còn cao hơn.

Thông cáo báo chí của Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN công bố tại thủ đô Washington ngày 8/9 cũng trích nhận xét của ông Stuart Dean, Giám đốc điều hành của tập đoàn General Electric (GE) tại khu vực Đông Nam Á, về chuyến thăm của các doanh nghiệp Mỹ để tìm hiểu chính sách, cơ hội kinh doanh, đầu tư và tăng cường mối quan hệ đối tác với Việt Nam.

Theo ông, lý do đây là đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN đến Việt Nam là vì "các công ty Mỹ nhận thấy có nhiều cơ hội lớn tại nước này."

Ông Dean khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng thu hút thêm nhiều đầu tư nước ngoài trong khi các doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư lâu dài tại đây.

Đoàn gồm hơn 80 lãnh đạo của 41 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ như ACE Group, Boeing, Chevron, Coca-Cola, Caterpillar, ConocoPhillips, ExxonMobil, Ford Motor Company, General Electric, IBM, Intel, Microsoft....

Theo TTXVN/ Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo