Thứ năm, 21/10/2021 | 12:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 25/6/2021, 21:34 (GMT+7)

Doanh nghiệp họp ĐHCĐ theo hình thức bỏ phiếu điện tử, thảo luận qua email

Thủy Tiên Thứ sáu, 25/6/2021, 21:34 (GMT+7)

Theo thông báo của CTCP Đầu tư Hải Phát (HoSE: HPX), ĐHCĐ năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu điện tử vào ngày 25-26/6. Với hình thức này, cổ đông sẽ bỏ phiếu điện tử để biểu quyết các nghị quyết, nội dung của cuộc họp bằng cách truy cập website của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

Thông báo của công ty cho biết trước đó đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2021 bằng hình thức bỏ phiếu điện tử và nhận được sự đồng thuận cao. Nói với Người Đồng Hành, đại diện Hải Phát cho biết tài liệu, các tờ trình đã được đăng tải đầy đủ, cổ đông có câu hỏi cho HĐQT sẽ gửi qua email của công ty.

vsd1-4512-1624608795.jpg

Giao diện màn hình đăng nhập của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Xét theo điều lệ hiện tại của Hải Phát, một trong các quyền của cổ đông là tham dự và phát biểu trong cuộc họp ĐHCĐ. Trong phiên họp, đại hội đồng cổ đông sẽ thảo luận và thông qua định hướng phát triển của công ty; các báo cáo, kế hoạch bao gồm báo cáo tài chính hàng năm, báo cáo của HĐQT về quản trị và kế hoạch hoạt động của HĐQT và từng thành viên HĐQT. Ngoài ra, điều lệ công ty cũng nêu rõ tất cả các nghị quyết và vấn đề được đưa vào chương trình họp phải được đưa ra thảo luận và biểu quyết tại cuộc họp ĐHCĐ.

Tại kỳ Đại hội này, doanh nghiệp đã thống nhất sửa đổi Điều lệ để phù hợp với Luật Doanh nghiệp mới, bổ sung các hình thức, quy chế ĐHCĐ. Trường hợp không thể tổ chức ĐHCĐ trực tiếp, công ty có thể lựa chọn phương án bỏ phiếu điện tử, doanh nghiệp trả lời câu hỏi của cổ đông qua email công ty

Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 vào ngày 29/6 tới đây với nội dung họp nội dung bầu HĐQT. Các nội dung quan trọng được quy định thông qua trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của các doanh nghiệp khác như thông qua kế hoạch kinh doanh 2021, kết quả kinh doanh 2020, phân phối lợi nhuận năm 2020, thông qua báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020...đã được doanh nghiệp biểu quyết bằng văn bản trước đó, thay vì thông qua tại đại hội tới đây.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp phải chuyển họp ĐHCĐ sang hình thức trực tuyến. Luật doanh nghiệp 2020 và nghị định Chính phủ đã quy định về cách thức tổ chức họp trực tuyến bằng việc áp dụng công nghệ thông tin hiện đại để cổ đông tham dự, phát biểu ý kiến và bỏ phiếu điện tử. Thực tế, trong một năm trở lại đây, không ít doanh nghiệp đã áp dụng hình thức họp ĐHCĐ trực tuyến, tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn đảm bảo các bước tiến hành đại hội như họp trực tiếp, tức bao gồm cả phần thảo luận. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo