Chủ nhật, 15/12/2019 | 16:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 1/3/2019, 15:00 (GMT+7)

DNP huy động 20 triệu USD từ Olympus Capital Asia

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 1/3/2019, 15:00 (GMT+7)

CTCP Nhựa Đồng Nai (DNP Corp, HNX: DNP) vừa đạt thỏa thuận phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 20 triệu USD với công ty đầu tư Asia Environmental Partners (AEP), đơn vị thành viên của Olympus Capital Asia.

Việc huy động thành công 20 triệu USD từ một quỹ đầu tư lớn và uy tín sẽ giúp Nhựa Đồng Nai cải thiện năng lực tài chính, tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược. Bên cạnh đó, Olympus cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành với công ty để xây dựng chiến lược phát triển bền vững, nhanh chóng đưa vào áp dụng một số mô hình quản trị hiện đại.

Trước khi nhận khoản đầu tư từ Olympus, DNP Water, công ty con của Nhựa Đồng Nai là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong ngành nước huy động được 24,9 triệu USD đầu tư từ IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Vốn huy động mới sẽ giúp DNP cải thiện năng lực tài chính, tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược.

Nhựa Đồng Nai hoạt động theo mô hình công ty đầu tư, tập trung vào hai ngành kinh doanh chiến lược là nhựa và nước sạch. DNP Water là đơn vị chuyên tập trung cho lĩnh vực nước sạch đã đầu tư và đang vận hành 17 đơn vị thành viên và liên kết, hoạt động tại 12 tỉnh thành với tổng công suất thiết kế 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực thị trường hơn 10 triệu người. Với ngành nhựa, cùng với công ty con Nhựa Tân Phú (HNX: TPP), Nhựa Đồng Nai sở hữu hạ tầng sản xuất với tổng công suất 8.500 tấn/tháng, hướng tới phát triển nhựa gia dụng chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Olympus Capital Asia là công ty tư nhân độc lập đã thành công trong việc đầu tư vào các công ty tầm trung trên thị trường tại châu Á trong hơn 20 năm. Từ khi thành lập năm 1997, Olympus Capital Asia đã đầu tư hơn 2,5 tỷ USD dưới hình thức đầu tư góp vốn tư nhân, các khoản cho vay tư nhân đại diện cho quỹ và các nhà đầu tư khác vào danh mục hơn 65 công ty trên khắp châu Á, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Những ngành mục tiêu bao gồm môi trường, dịch vụ tài chính và tiêu dùng (ví dụ: như các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đồ ăn, và chăm sóc sức khỏe).

Olympus Capital Asia đã thành lập AEP vào năm 2008 nhằm hướng tới ngành năng lượng tái tạo và môi trường đang phát triển nhanh chóng ở châu Á, tập trung vào những khoản đầu tư hỗ trợ chiến lược phát triển bền vững. Tới nay, AEP đã thực hiện 15 thương vụ đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo và môi trường bao gồm: năng lượng thủy điện, năng lượng gió, xử lý nước, công nghệ điện từ chất thải rắn và các sản phẩm và dịch vụ bền vững.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo