Thứ sáu, 17/9/2021 | 11:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 30/8/2021, 18:14 (GMT+7)

ĐHĐCĐ bất thường BII: Ước lợi nhuận 2021 hơn 30 tỷ, hé lộ lý do TGG thâu tóm SMT

Theo Fili Thứ hai, 30/8/2021, 18:14 (GMT+7)

Ngoài ra, trong tương lai, Louis Capital triển khai các dự án năng lượng, Louis Land sẽ cho thuê máy với sự giúp sức của Sametel .

Sáng ngày 30/8, CTCP Louis Land (HNX: BII) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để thông qua một số vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của công ty.

ĐHĐCĐ bất thường lần này đã thông qua phương án phát hành tối đa 15 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp. Dự kiến, Louis Land có thể thu về 150 tỷ đồng để thanh toán toàn bộ các khoản vay tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), nộp tiền thuê đất phát sinh tại cụm công nghiệp Tân Bình 1 và đầu tư trang thiết bị, xây sửa nhà máy chế biến rau củ thông qua góp vốn vào Công ty TNHH Toccoo Việt Nam.

Nguồn: Louis Land

Nguồn: Louis Land

Trao đổi với cổ đông tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Nhân - Cố vấn HĐQT của Louis Land cho biết năm nay công ty chỉ thực hiện đợt một đợt tăng vốn này nhằm xóa nợ ngân hàng, cải thiện tình hình tài chính.

ĐHĐCĐ cũng thông qua việc thực hiện dự án Khu chung cư phức hợp Louis Mega Tower với vốn đầu tư ban đầu 340 tỷ đồng để phát triển quỹ đất. Công ty sẽ tận dụng tối đa nguồn vốn tự có bằng cách rà soát lại danh mục đầu tư của Louis Land để thu hồi vốn tại các dự án không hiệu quả.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua miễn chào mua công khai khi nhận chuyển nhượng cổ phiếu có quyền biểu quyết của Louis Land đối với ông Đỗ Thành Nhân cùng người có liên quan và CTCP Louis Holdings.

Về mặt nhân sự, Đại hội đã thông qua miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT độc lập của ông Huỳnh Quang Vinh và bầu bổ sung bà Nguyễn Đình Tú Nhi làm Thành viên HĐQT độc lập.

Lý do thâu tóm Sametel của Louis Capital

Đáng chú ý, Ban lãnh đạo Louis Land cũng chia sẻ về mục đích thâu tóm CTCP Sametel (HNX: SMT) của nhóm Louis, cụ thể là trở thành công ty con của Louis Capital (HoSE: TGG). Sametel là doanh nghiệp chuyên về điện và viễn thông. Hai công ty trong hệ sinh thái Louis là Louis Rice và CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (HoSE: AGM) có các kho bãi với hệ thống máy khoảng 10 MW. Sametel sẽ lắp đặt máy năng lượng mặt trời cho hệ thống máy này và có thể tiết kiệm trung bình mỗi máy có thể tiết kiệm 3 tỷ đồng cho 1MW so với thuê đơn vị ngoài lắp đặt.

Ngoài ra, Louis Land có hệ thống khu công nghiệp ở Bình Thuận, Sametel cũng có thể hỗ trợ điện ở khu công nghiệp. Các dự án của Louis Land sau này cũng sẽ sử dụng thiết bị điện và viễn thống. Do đó, việc đầu tư vào Sametel là để tiết kiệm chi phí cho Louis LandXuất nhập khẩu An Giang, Louis Holdings.

Ngoài ra, trong tương lai, Louis Capital triển khai các dự án năng lượng, Louis Land sẽ cho thuê máy với sự giúp sức của Sametel .

Ước lợi nhuận 2021 hơn 30 tỷ đồng

Theo Ban lãnh đạo của Louis Capital , ước tính năm 2021 doanh thu của công ty đạt khoảng 300 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 30 tỷ đồng.

Về mảng khu công nghiệp, hai cụm công nghiệp là Tân Bình và Thắng Hải đang xây dựng hạ tầng nhưng vì dịch nên đang bị ngưng lại. Các khu công nghiệp dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022 và chuyển sang hình thức đất thuê trả tiền một lần để thu hút nhà đầu tư. Khu công nghiệp Tân Bình sẽ tập trung cho thuê với các nhà máy thức ăn gia súc, chăn nuôi. Còn tại khu công nghiệp Thắng Hải, Sametel sẽ dự kiến đầu tư nhà máy pin năng lượng mặt trời, tới 2024 là lấp đầy.

Bên cạnh đó, Dự án Tân Bửu sẽ được ghi nhận lợi nhuận trong quý III, toàn bộ số tiền sẽ dùng để đầu tư Louis Mega Tower.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo