Chủ nhật, 19/9/2021 | 18:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 7/9/2021, 08:21 (GMT+7)

Đề xuất hành khách tiêm hai mũi vaccine được bay nội địa

Theo VnExpress Thứ ba, 7/9/2021, 08:21 (GMT+7)

Ngày 6/9, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, cho biết cơ quan này đang lấy ý kiến về kế hoạch mở đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, với mục đích duy trì vận chuyển hàng không, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế cho các địa phương và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo đó, Cục Hàng không đề xuất 22 sân bay thuộc 21 tỉnh, thành phố chia nhóm theo mức độ giãn cách xã hội (chỉ thị 16). Nhóm A (vùng xanh) là sân bay thuộc các tỉnh, thành không có khu vực áp dụng giãn cách. Nhóm B (vùng vàng) là sân bay thuộc các tỉnh giãn cách theo từng khu vực (quận/huyện trở lên); Nhóm C (vùng đỏ) là các sân bay thuộc các tỉnh thành đang áp dụng giãn cách toàn địa bàn.

bay-noi-dia-3187-1630977646.png

Sân bay Tân Sơn Nhất trong nhóm C (vùng đỏ). Ảnh: Quỳnh Trần.

Các chặng bay từ sân bay nhóm A (vùng xanh) đến nhóm còn lại sẽ không giới hạn hành khách, chỉ yêu cầu khách lên máy bay phải có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Chặng bay chiều từ nhóm B (vùng vàng) đến nhóm A, B và C; từ nhóm C (vùng đỏ) đến sân bay nhóm A,B áp dụng cho khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Những người này cần có xét nghiệm âm tính.

Các hành khách khác được đi chặng này cần đáp ứng các yêu cầu như có xét nghiệm âm tính và đáp ứng một trong các điều kiện: Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung; chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng đến thời điểm xuất phát; giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19.

Các chặng bay giữa các sân bay nhóm C (vùng đỏ) chỉ áp dụng đối với khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển hoặc tiếp nhận của các địa phương đi và đến. Hành khách phải có xét nghiệm âm tính.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, kế hoạch trên đang lấy ý kiến các hãng hàng không, sau đó sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét phê duyệt thời điểm áp dụng.

Sau khi mở đường bay, các hãng hàng không Việt Nam sẽ được tổ chức mở bán vé, khai thác đường bay nội địa theo nhu cầu, không hạn chế về tần suất khai thác.

Hiện nay, ngành hàng không chỉ khai thác các chuyến bay chở hàng hóa và kết hợp chở hành khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Đường bay Hà Nội - TP HCM chỉ duy trì tối đa 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. Các hãng bay đã tạm dừng bán vé các đường bay nội địa theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo