Thứ hai, 10/8/2020 | 23:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 9/10/2019, 07:00 (GMT+7)

Cục Hàng không từ chối 'đổi bánh kẹo' lấy máy bay

Theo VnExpress Thứ tư, 9/10/2019, 07:00 (GMT+7)

Trao đổi với VnExpress chiều nay (8/10), đại diện công ty Tiffany and Son (TiffSon) cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã từ chối đề nghị, đổi số hàng hoá gồm bia, rượu, bánh, kẹo... trị giá 3 tỷ đồng lấy máy bay Boeing 727 bị bỏ lại 12 năm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Theo phản hồi Cục gửi doanh nghiệp do Phó cục trưởng Đào Văn Chương ký, trường hợp máy bay bị bỏ lại Nội Bài không được phép thực hiện bằng hình thức trao đổi tài sản. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam không có cơ sở pháp lý để trao đổi theo đề nghị của TiffSon.

Máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đoàn Loan

Máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đoàn Loan

Trước đó, công ty này gửi đề nghị trao đổi máy bay tới Cục Hàng không từ cuối tháng 9. Sau khi bị Cục từ chối, Tiffson vẫn muốn cơ quan quản lý cân nhắc, xem xét lại đề xuất trao đổi trên. 

Đưa ra một số quan điểm, trong đó doanh nghiệp cho biết, muốn tìm hiểu cơ sở pháp lý cần là gì để có thể được trao đổi máy bay này, bởi Tiffson hiện vẫn trao đổi những hàng hóa khác. Đồng thời, Tiffson cũng cho rằng, mình hiện là doanh nghiệp tư nhân duy nhất nghiêm túc đề nghị trao đổi máy bay bằng công văn.

Chiếc Boeing 727 của Royal Khmer Airlines chở khách đến Nội Bài và phát hiện bị trục trặc kỹ thuật, không đủ điều kiện về Siem Reap nên từ ngày 1/5/2007 đỗ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên, sau đó một thời gian, hãng bay Campuchia phá sản và bỏ lại máy bay này vì chi phí sửa chữa quá cao. Nhà chức trách Campuchia đã thông báo máy bay B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Do đó, Cục hàng không có thể xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện Cục Hàng không đã đưa ra hai phương án xử lý máy bay bị bỏ lại này là đem đấu giá hoặc giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV). Trước đây, Học viện Hàng không Việt Nam cũng từng đề nghị xin chiếc Boeing 727 bị bỏ lại về làm giáo cụ thực hành.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo