Thứ bảy, 25/6/2022 | 08:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 26/10/2017, 15:10 (GMT+7)

Cửa hàng bán khăn 'made in China' của Khaisilk bị kiểm tra

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 26/10/2017, 15:10 (GMT+7)

Ông Trần Hùng, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, cho biết đơn vị này tiến hành kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Không có vùng cấm xử lý sai phạm

Theo nhận định của Ban chỉ đạo 389, việc thay đổi team nhãn khăn lụa từ "made in China" sang "Khaisilk made in Vietnam" là làm giả xuất xứ. Sai phạm này cũng được chính Chủ tịch tập đoàn Khaisilk, ông Hoàng Khải thừa nhận.

Theo người dân, cửa hàng Khaisilk tại Hà Nội tạm ngừng giao dịch vài ngày nay. Ảnh: Hoàng Hiệp.

"Cơ quan chức năng sẽ căn cứ các quy định pháp luật để xử lý theo trình tự. Việc xử lý đến đâu thì sẽ cần điều tra rồi mới thực hiện", ông Hùng cho biết.

Theo ông Hùng, lụa tơ tằm Khaisilk là thương hiệu quốc gia lớn, có dấu hiệu vi phạm là rất đáng báo động, cần làm rõ.

Vị này cho rằng cái mất mát lớn nhất là thương hiệu của doanh nghiệp, bởi Khaisilk cũng như gốm Bát Tràng thường được lựa chọn trong các dịp lễ Tết.

Quan điểm của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là "không có vùng cấm trong xử lý sai phạm".

Thu giữ hàng hóa trị giá 30 triệu đồng

Ông Hùng cũng cho biết kết quả kiểm tra sẽ được công bố chi tiết sau đó. Hiện cơ quan quản lý thị trường thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Theo đại diện Ban chỉ đạo 389, đơn vị này đã kiến nghị rất nhiều về việc kiểm tra hàng giả khi các hiệp định thương mại được ký kết, thị trường mở cửa, hàng hóa nhập dễ dàng.

"Chúng ta cần sớm hoàn thiện văn bản pháp lý, có chế tài đủ sức răn đe các đối tượng trục lợi, thực hiện nghiêm khi phát hiện sai phạm", ông Hùng nói.

Chiều nay, chi cục quản lý thị trường sẽ gặp gỡ báo chí để thông tin thêm về việc kiểm tra.

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai có dấu hiệu không bán hàng khi cửa mở lưng chừng, bên trong tắt đèn. Người dân xung quanh cho biết cửa hàng đã không giao dịch từ vài ngày trở lại đây. Từ sáng 26/10, lực lượng công an ra vào cửa hàng liên tục.

Cùng ngày, Bộ Công Thương phát đi thông báo truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh liên quan đến các cửa hàng của tập đoàn Khaisilk bán hàng "made in China".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên. Văn bản lưu ý nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Trước đó, một doanh nghiệp ở Hà Nội cho biết đã mua sản phẩm của Khai Silk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khai Silk (kích thước 50 x 50 cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc.

Khách sau khi nhận hàng thì phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung “Khaisilk made in Vietnam” còn một nhãn nữa với nội dung “made in China”.

Khách hàng cũng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ “made in China”.

Trả lời Zing.vn, ông chủ Khaisilk, doanh nhân Hoàng Khải thừa nhận 50% lụa được bán ra có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đã nhập nhằng xuất xứ. Doanh nghiệp này đã bán hàng xuất xứ Trung Quốc 30 năm qua. Ông Khải cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng và cho biết sẽ thu hồi sản phẩm, bồi thường thỏa đáng cho khách hàng.

Hiếu Công

Theo news.zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo