Thứ ba, 13/4/2021 | 10:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 22/12/2020, 21:17 (GMT+7)

CTCP Chứng khoán SSI: Khởi đầu mới của tập thể anh hùng

Theo Lao Động Thứ ba, 22/12/2020, 21:17 (GMT+7)

Tự hào khi đứng trong hàng ngũ đơn vị anh hùng, từng thành viên SSI đều hiểu rõ trách nghiệm của bản thân và Công ty với sự nghiệp xây dựng đất nước, xây dựng thị trường và vững tin hơn nữa để tiếp tục phát huy vai trò của đơn vị đầu ngành được Đảng, Nhà nước và Nhân dân trao gửi niềm tin.

Cùng chung sứ mệnh

Hơn 20 năm trước, 13 con người của SSI đã chính thức bước chân vào ngành chứng khoán non trẻ, cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên kênh huy động vốn chứng khoán ngày hôm nay. Bằng định hướng chiến lược đúng đắn, sự nỗ lực học hỏi, sáng tạo không ngừng, SSI giờ đây đã vươn lên, khẳng định vị thế của mình là một trong những định chế tài chính hàng đầu trong nước và khu vực.

SSI không chỉ ra đời cùng với khởi đầu của thị trường mà còn hoạt động cùng với mục tiêu của thị trường, đó là huy động vốn cho nền kinh tế và tạo ra thanh khoản, minh bạch để chứng khoán trở thành một kênh đầu tư thiết yếu của người dân.

“Được làm việc ở công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam từ ngày đầu, tôi vô cùng thấu hiểu sứ mệnh ‘Kết nối vốn và cơ hội đầu tư’. Với tầm nhìn và tư tưởng xuyên suốt của Ban lãnh đạo, từng nhân viên SSI đều ý thức được sứ mệnh của mình và xác định thành công của khách hàng là định hướng và mục tiêu trong mọi hoạt động”, Anh Trần Quang Bình – Giám đốc chi nhánh SSI Mỹ Đình, một trong những thành viên chủ chốt gắn bó lâu năm tại SSI chia sẻ.

Anh Trần Quang Bình (trái), hướng dẫn các bạn sinh viên tìm hiểu về chứng khoán tại Ngày hội thẻ Việt Nam – một sự kiện định hướng cách tiêu dùng thông minh cho các bạn trẻ, do Ngân hàng Nhà nước chủ trì tổ chức

Anh Trần Quang Bình (trái), hướng dẫn các bạn sinh viên tìm hiểu về chứng khoán tại Ngày hội thẻ Việt Nam – một sự kiện định hướng cách tiêu dùng thông minh cho các bạn trẻ, do Ngân hàng Nhà nước chủ trì tổ chức

“Các chiến binh SSI biết bản thân đang ở trên một con thuyền lớn với sự định hướng của Người thuyền trưởng tài năng vươn ra biển lớn nên luôn xác định giữ vững mái chèo và tiến lên theo cùng một hướng. Từ đó, SSI mới có thể đi nhanh và xa được. Thành công của tập thể là thành công của mỗi cá nhân.” – Anh Bình nói.

Với một mục tiêu chung ấy, đội ngũ nhân sự SSI không ngừng tăng cả về số lượng và chiều sâu chuyên môn, quản trị, giúp công ty từ hơn 10 người đến nay gần 1000 người vẫn có thể đoàn kết thành một khối vững chắc, cùng nhau vượt qua những khó khăn của thị trường và lớn mạnh giữa cạnh tranh. Tất cả đều có chung nhiệt huyết, một sứ mệnh cao nhất “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, xây dựng kênh huy động vốn hiệu quả cho đất nước.

Nói về nguyên tắc quản trị công ty, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch của SSI đã từng chia sẻ, ông xây dựng SSI như một đội bóng buộc phải chiến thắng, ai cũng có thể từ “cầu thủ” dự bị thành ngôi sao, miễn sao đem lại hiệu quả. Mỗi người đều có thể thi thố tài năng, thể hiện kỹ thuật của bản thân, nhưng đội bóng - tập thể là quan trọng nhất.

Dù hình ảnh ẩn dụ khác nhau, nhưng những từ khóa như tinh thần tập thể, sự đồng lòng, đoàn kết đều được những người SSI nhắc đến. Đó như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi hoạt động của công ty, là tài sản tinh thần vô giá mà SSI đã xây dựng được sau 20 năm, giúp công ty gặt hái được những thành công nhất định, mà mới đây nhất chính là danh hiệu Anh Hùng Lao Động cao quý dành cho cả tập thể.

Niềm tự hào tiếp nối giữa các thế hệ

Là công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường, SSI tin tưởng rằng đội ngũ nhân sự chính là nguồn tài sản quý giá nhất để công ty có được cũng như giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu thị trường.

Ban lãnh đạo Công ty luôn nỗ lực tạo dựng môi trường trung thực, cởi mở và tạo mọi điều kiện tốt nhất để từng nhân viên có không gian cống hiến, sáng tạo, có cơ hội đào tạo để phát triển bản thân. Sự quan tâm, ghi nhận dành cho mỗi nhân viên SSI là cách Ban lãnh đạo công ty gắn kết mỗi thành viên lại với nhau, thấm nhuần tư tưởng và văn hóa, dù đã 20 năm đã trôi qua với nhiều thế hệ người SSI.

Chị Lưu Thị Biển, một trong 13 thành viên đầu tiên của SSI, đã gắn bó với công ty hơn 20 năm bồi hồi nhớ lại: “Giai đoạn năm 2006-2007 khi thị trường chứng khoán đang phát triển rất nóng, những hoạt động nghiệp vụ còn chưa được công nghệ hiện đại hỗ trợ như bây giờ, chúng tôi rất vất vả, nhiều khi công việc xong hết thì đã khuya.

Các anh chị trong ban lãnh đạo lúc đó cũng ở lại cùng chúng tôi, thậm chí còn đưa chúng tôi về tận nhà. Thời điểm đó dường như không có cấp trên – cấp dưới mà chỉ có những người đồng đội, những người anh em hỗ trợ lẫn nhau.

Vì thế 20 năm cống hiến tại SSI, chứng kiến sự thay đổi và trải qua những thăng trầm của thị trường, cũng đã có lúc tôi muốn thử sức ở một công việc, môi trường mới.

Nhưng rồi ngôi nhà SSI đầy nghĩa tình, nơi bồi dưỡng và dành cho tôi nhiều cơ hội, giúp tôi trưởng thành trong công việc cũng như cuộc sống, đã níu giữ tôi ở lại”.

Ngày hôm nay, SSI đã là doanh nghiệp đầu ngành chứng khoán Việt Nam và đang hướng đến đỉnh cao mới, những giá trị trân quý từ những ngày đầu tiên được thế hệ đi trước gìn giữ và truyền lại, đến nay vẫn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ nhân viên trẻ.

Nguyễn Xuân Tùng, một thành viên trẻ của SSI chia sẻ, anh lựa chọn SSI làm ngôi nhà thứ hai vì vị thế trong ngành và nét văn hóa công ty đã thu hút mình, và thật may mắn đã có cơ hội làm việc tại đây. “Tôi được chia sẻ hết sức rõ ràng về định hướng của công ty, của bộ phận nói chung và định hướng phát triển của bản thân tôi nói riêng. Các chế độ cùng môi trường làm việc cũng được trao đổi thẳng thắn, nhất quán càng giúp tôi thêm lý do để chọn SSI để cống hiến. Bản thân tôi nhận thấy, điều đặc biệt nhất đến từ cách cư xử nhân văn, công bằng của SSI trong tất cả các hoạt động tương tác”.

Biến tự hào thành hành động

20 năm đã trôi qua, những thế hệ người SSI đã không ngừng vun đắp, từng bước xây dựng công ty lớn mạnh, từ đó đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính riêng từ năm 2009 đến nay, SSI đã huy động được gần 12 tỷ USD cho thị trường Việt Nam, trong đó có nhiều thương vụ có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, giúp nâng tầm hình ảnh TTCK Việt Nam.

Mảng dịch vụ chứng khoán SSI luôn mang tính chất đi đầu định hướng, tạo ra nhiều hàng hóa chất lượng cho thị trường. Đã có hơn 100 nghìn tỷ đồng tài sản khách hàng được Công ty quản lý an toàn và hiệu quả.

Từ những nhân sự đầu tiên chứng kiến sự trưởng thành của doanh nghiệp như chị Biển, đến những quản lý gắn bó lâu năm như anh Bình - cầu nối của ban lãnh đạo với các nhân viên, và anh Tùng - đại diện cho một thế hệ tương lai trẻ trung và hiện đại của SSI… tất cả đều có chung một sứ mệnh, một niềm tin vào sự phát triển của thị trường chứng khoán.

Những chia sẻ của họ lúc này là những cảm xúc cụ thể nhất của người SSI trước thành quả của công ty sau hơn hai thập kỷ nắm tay nhau cùng nỗ lực, và cũng là lời hứa sẽ tiếp tục sứ mệnh cao cả mà công ty đã theo đuổi ngay từ ngày đầu tiên.

“Tôi thực sự rất, rất tự hào khi mình là một thành viên của SSI. Đặc biệt khi SSI được vinh danh là Anh hùng lao động thời kì đổi mới thì niềm tự hào đó càng được nhân lên gấp bội vì đó là sự vinh danh cho những nỗ lực của HĐQT, Ban Giám đốc, các thành viên của SSI trong sự phát triển của ngành và sự nghiệp chung của đất nước.” – Chị Lưu Thị Biển cho biết.

Còn với thế hệ tương lai của công ty - “Tôi cảm thấy rất tự hào và hãnh diện, nhưng cũng cho rằng bản thân mình cần nâng cao trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn để xứng đáng có mặt trong tập thể Anh hùng lao động SSI” – anh Tùng chia sẻ

Một lịch sử mới đã mở ra với SSI, cùng nhau, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tận tâm của SSI sẽ tiếp tục nỗ lực, góp sức mình xây dựng một kênh dẫn vốn hiệu quả, kích thích tạo vốn và phân phối vốn dài hạn theo cơ chế thị trường cho nền kinh tế; khơi dậy và huy động nguồn lực to lớn của đất nước, thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng minh bạch, công khai, linh hoạt và công bằng hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo