Thứ ba, 2/3/2021 | 20:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 26/12/2018, 21:50 (GMT+7)

Công ty du lịch 'đứng ngồi không yên' sau vụ 152 du khách biến mất ở Đài Loan

Trần Thị Mỹ Hà Thứ tư, 26/12/2018, 21:50 (GMT+7)

Sáng 26/12, các công ty du lịch tại TP HCM cho biết đang tổ chức họp bàn, trao đổi với Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam (Văn phòng Đài Bắc) để tìm hiểu về thông tin Đài Loan vừa quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho các đoàn du khách từ Việt Nam, sau vụ 152 du khách Việt "biến" mất.

Một số du khách đã đặt tour đi Đài Loan bắt đầu liên hệ với các công ty du lịch hỏi về thông tin này. Đại diện một công ty du lịch trụ sở tại TP HCM cho biết đang làm việc với cơ quan quản lý phía Đài Loan về nội dung vụ việc và hướng xử lý tiếp theo của thị trường này. Vụ việc 152 du khách Việt "mất tích" sau khi đến đây du lịch sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường khách du lịch Việt Nam tới Đài Loan, bởi thời điểm này các công ty du lịch đang làm visa cho tour Tết Nguyên đán.

"Chúng tôi đang phối hợp với Văn phòng Đài Bắc xem tình hình cụ thể rồi mới có phương án tiếp theo" – đại diện một công ty du lịch này nói.

Website được cho là của Công ty International Holidays Trading Travel Co.đưa 152 du khách Việt sang Đài Loan và mất tích. Ảnh chụp màn hình

Đại diện Công ty TST Tourist cũng cho biết đang xem động thái của Văn phòng Đài Bắc đối với các hồ sơ đã duyệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới. Vụ việc du khách Việt "mất tích" chắc chắn sẽ ảnh hưởng cả thị trường khách Việt Nam, chứ không riêng công ty du lịch đưa khách đi bị phát hiện.

Theo các công ty du lịch, nếu du khách Việt bị phát hiện trốn ở lại có tổ chức sẽ càng làm cho việc triển khai visa nhập cảnh với du khách bị siết chặt hơn. Vụ việc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và cơ hội du lịch đến Đài Loan của du khách Việt.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và thông báo chính thức từ đại diện của phía Đài Loan, để có hướng giải quyết thỏa đáng cho khách hàng trên tinh thần bảo đảm quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp bất khả kháng. Đến trưa 26-12, Cục Du lịch Đài Loan xác thực với đối tác của TST là chưa có thay đổi gì liên quan đến chính sách nhập cảnh Đài Loan với công dân Việt Nam" – đại diện TST cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết đã thành lập đội đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách Việt "biến" mất sau khi đến hòn đảo này cuối tuần trước. Cơ quan ngoại giao Đài Loan đã huỷ thị thực của 152 du khách mất tích, đồng thời từ chối đơn xin thị thực của 182 du khách Việt khác dự kiến đến thị trường này theo chương trình ưu đãi về thủ tục xin thị thực du lịch Đài Loan. Đồng thời, Cục Du lịch báo cho Cơ quan Ngoại giao biết họ đã quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho các đoàn du khách từ Việt Nam.

Theo Thái Phương/Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo