Thứ tư, 16/6/2021 | 21:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 8/4/2019, 14:06 (GMT+7)

Công ty dầu quốc gia Abu Dhabi muốn cung cấp nguyên liệu cho BSR

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 8/4/2019, 14:06 (GMT+7)

Công ty dầu quốc gia của Abu Dhabi (Abu Dhabi National Oil Company - ADNOC) do ông Abdulla R.Al Qubaisi - Phó Chủ tịch Công ty đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Hai đơn vị đã trao đổi khả năng cung cấp nguồn dầu thô của ADNOC cho Dung Quất; những chính sách, hình thức cung cấp và thanh toán. Phía ADNOC cũng quan tâm đến cấu hình công nghệ, công suất chế biến của Dung Quất hiện tại cũng như khả năng chế biến sau khi nhà máy hoàn thành nâng cấp, mở rộng.

Đoàn công tác Công ty dầu quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) tham quan và tìm hiểu về NMLD Dung Quất. Ảnh: BSR

ADNOC sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung, với BSR nói riêng trong lĩnh vực chế biến dầu khí, đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp dầu thô, các dự án kho chứa dầu thô chiến lược cũng như các chính sách hợp lý nhằm thúc đẩy sự hợp tác, khả năng đầu tư của ADNOC vào Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí.

Phó Chủ tịch công ty ADNOC Abdulla R.Al Qubaisi tin tưởng với sự tích cực xúc tiến hợp tác của ADNOC và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong đó có BSR, ADNOC sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là cung cấp nguồn nguyên liệu cho các NMLD tại Việt Nam, trước hết là NMLD Dung Quất.

ADNOC là Công ty Dầu Quốc gia của Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất (United Arab Emirates - UAE), được thành lập năm 1971 và hoạt động trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu và khí. ADNOC đứng ở vị trí thứ 15/20 công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. ADNOC đóng góp ít nhất 90% trong tổng số 100 tỷ thùng dầu dự trữ của UAE. ADNOC có 14 công ty con hoạt động cả trong lĩnh vực thượng nguồn và hạ nguồn.

Mới đây, BSR có văn bản giải trình một số nội dung liên quan đến báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán với lợi nhuận sau thuế tăng 76 tỷ đồng so với trước kiểm toán, đạt mức 226 tỷ đồng. Theo BSR, lợi nhuận sau kiểm toán tăng do giảm các khoản trích lập. Cụ thể, trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho được kiểm toán giảm 56 tỷ đồng, trích lập dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn bị kiểm toán giảm 16 tỷ đồng... Bên cạnh tăng lợi nhuận, Deloitte cũng đưa ý kiến ngoại trừ liên quan đến giá trị tổn thất của khoản đầu tư vào CTCP Nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF – một công ty con của BSR).

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo