Thứ năm, 16/7/2020 | 00:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 2/9/2018, 14:25 (GMT+7)

Coca-Cola mua chuỗi cà phê lớn thứ 2 thế giới sau Starbucks

Lê Văn Huy Chủ nhật, 2/9/2018, 14:25 (GMT+7)

Theo Reuters, ông lớn trong ngành nước giải khát Coca-Cola vừa đồng ý mua lại chuỗi cà phê Costa của Tập đoàn Whitbread Plc với giá 5,1 tỷ USD. Động thái này của Coca-Cola cho thấy hãng đang cố gắng đa dạng hóa các loại sản phẩm đang kinh doanh.

Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua lại chuỗi cà phê Costa của Tập đoàn Whitbread Plc

Ngoài ra, sau khi các nước bắt đầu giới thiệu về thuế đường, Coca-Cola đang có ý định chuyển hướng từ bán nước uống có ga sang đẩy mạnh sản phẩm có lợi sức khỏe cho nhóm người dùng ngày càng có ý thức về sức khỏe của bản thân.

"Cà phê là một trong những sản phẩm tăng trưởng mạnh nhất thế giới và Coca-Cola cần mở rộng sang cà phê và đồ uống nóng", CEO Coca-Cola - ông James Quincey nói.

Sở hữu Costa, Tập đoàn Whitbread đã mua lại thương hiệu này từ năm 1995 với giá 19 triệu bảng Anh, khi đó, Costa chỉ có 39 cửa hàng. Hiện riêng tại Anh có 2.422 cửa hàng Costa, ngoài ra, còn có 1.399 điểm kinh doanh trên khắp thế giới hoạt động dưới hình thức nhượng quyền hoặc liên doanh.

Sau thương vụ, Coca-Cola sở hữu gần 4.000 cửa hàng của Costa. Các nhà phân tích đánh giá, Coca-Cola sẽ phát triển Costa nhằm đuổi theo chuỗi cà phê lớn nhất thế giới hiện nay là Starbuck bằng mạng lưới phân phối của hãng.

Tháng 4/2018, Whitbread đã công bố kế hoạch tách thương hiệu Costa Coffee của họ ra riêng trong hai năm. Whitbread sẽ tiếp tục vận hành nhiều mảng kinh doanh lớn khác như tập đoàn khách sạn Premier Inn và chuỗi cửa hàng cà phê Costa sẽ lên sàn chứng khoán ở London.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng, tập đoàn này đã quyết định bán Costa lại cho Coca-Cola. CEO Whitbread - bà Alison Brittain phủ nhận áp lực tài chính khiến đẩy nhanh tốc độ của thương vụ.

Đại diện Whitbread cho hay khoản tiền thu được sẽ giúp cân đối ngân sách lương hưu đang bị thâm hụt, thanh toán một số khoản nợ và đầu tư mở rộng chuỗi khách sạn Premier Inn tại Anh và Đức.

Tuy nhiên, bà Alison Brittain nhấn mạnh phần lớn tiền sẽ được dành cho các cổ đông.

Theo Phúc Minh - Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo