Chủ nhật, 20/6/2021 | 08:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 9/4/2019, 08:35 (GMT+7)

Cổ đông lớn nhất của Coteccons phản đối sáp nhập Ricons

Khổng Chiêm Thứ ba, 9/4/2019, 08:35 (GMT+7)

Một ngày trước cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD), ngày 8/4, Kustocem thông báo sẽ không đưa ra bất cứ biểu quyết đồng ý nào cho thương vụ sáp nhập với Ricons cũng như không ủy quyền đồng ý cho HĐQT về chiến lược M&A sắp tới.

Kustocem là cổ đông của Coteccons từ năm 2012 và là một trong những cổ đông nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Coteccons. Hiện Kustocem là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 17,75%. Kustocem khẳng định luôn xem Coteccons là đối tác chiến lược.

Tuy nhiên, Kustocem thấy rằng thương vụ M&A với Ricons sẽ không mang lại bất cứ lợi ích và giá trị nào có liên quan tới hoạt động vận hành của Coteccons hiện tại. Thay vào đó, Kustocem tin rằng việc ban lãnh đạo tập trung vào giá trị cốt lõi của công ty sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn thương vụ M&A này.

Việc sử dụng cổ phiếu của công ty để chi trả cho các thương vụ M&A không hợp lý đến khi hiệu quả hoạt động tài chính của Coteccons khởi sắc hơn và giá cổ phiếu đạt đến giá trị thực xứng đáng, Kustocem cho biết.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên 2018, Kustocem cho biết quan điểm đồng thuận sáp nhập Ricons. Tuy nhiên, Kustocem cũng nêu giải pháp sáp nhập làm sao đảm bảo lợi ích cho các cổ đông và công ty, cần có chiến lược về thời gian để các cổ đông thực hiện sáp nhập theo phương án bỏ phiếu.

Về phía ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT, cũng tại cuộc họp trên, đặt câu hỏi: "Tôi đồng ý sáp nhập nhưng cổ đông lớn không đồng ý. Bản thân tôi đồng ý sáp nhập nhưng cổ đông đã sẵn sàng chưa?".

HĐQT CTD trình cổ đông phương án hoán đổi cổ phiếu để sở hữu 100% cổ phần Ricons. Theo chủ trương sáp nhập công ty thành viên đã được thông qua năm 2018, HĐQT trình phương án hoán đổi bằng hình thức phát hành cổ phiếu.

Tỷ lệ hoán đổi chính thức sẽ được xác định và phê chuẩn bởi ĐHCĐ sau khi có báo cáo định giá một công ty tư vấn định giá. Thời điểm phát hành dự kiến trong năm 2019 - 2020. Sau khi hoán đổi, Coteccons sẽ sở hữu 100% Ricons và chuyển đổi Ricons thành công ty TNHH một thành viên.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo