Thứ tư, 23/10/2019 | 04:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 8/5/2015, 15:54 (GMT+7)

CMG bán 25% cổ phần của CMC Telecom cho đối tác Malaysia

thuynt Thứ sáu, 8/5/2015, 15:54 (GMT+7)

Sáng 8/5/2015, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) sẽ chính thức trở thành Công ty Hạ tầng Viễn thông đầu tiên của Việt Nam có cổ đông chiến lược quốc tế bằng việc ký kết Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược với Tập đoàn TIME dotCom Berhad (TIME) - công ty viễn thông hàng đầu tại Malaysia. Theo đó, TIME sẽ nắm giữ 25% cổ phần của CMC Telecom và đánh dấu bước chân đầu tiên của TIME vào thị trường Việt Nam.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu thị trường, TIME đánh giá CMC Telecom là đơn vị có mức độ tăng trưởng mạnh, ổn định cũng như có chiến lược phát triển phù hợp với TIME để đầu tư.

Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC hiện là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (mã CMG- HoSE) với tỷ lệ sở hữu 73,2%.

Giá trị sổ sách khoản đầu tư tại công ty con CMC Telecom (73,2% vốn) ghi nhận tại thời điểm cuối năm 2014 là 184,55 tỷ đồng. Giá trị thương vụ chuyển nhượng 25% cổ phần là 12 triệu USD, tương đương khoảng 260 tỷ đồng.

Ông Afzal Abdul Rahim, Tổng Giám đốc TIME, cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn ở thị trường Việt Nam và đối tác hoàn toàn phù hợp với chiến lược của chúng tôi chính là CMC Telecom. Việc mua lại 25% cổ phần của CMC Telecom đánh dấu đặt chân vào thị trường Đông Dương của TIME".

Theo ông Afzal Abdul Rahim, tại thị trường Malaysia mặc dù TIME đứng thứ 2 nhưng quy mô nhỏ hơn 6 lần công ty đứng số 1 là Telecom Malaysia. Vì vậy, TIME đã quen việc cạnh tranh với các nhà mạng lớn ở mạng dịch vụ truyền dẫn và Interrnet băng rộng.

Việc hợp tác với CMC Telecom sẽ giúp TIME áp dụng được nhiều kinh nghiệm mà tập đoàn này có được tại Việt Nam để giúp CMC Telecom phát triển mạnh mẽ hơn và cạnh tranh được những đối thủ lớn.

CMC Telecom nằm trong top 4 trong các công ty hạ tầng viễn thông lớn nhất của Việt Nam, sở hữu mạng truyền dẫn 100% cáp quang công nghệ GPON kết nối nhiều hướng đi quốc tế và sở hữu hai trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP HCM. Sở dĩ CMC chọn TIME là đối tác bởi tập đoàn này có kinh nghiệm về mảng dịch vụ mà CMC Tetelecom đang kinh doanh và là đối tác chiến lược phù hợp. Chiến lược của CMC Telecom là sẽ phát triển khác biệt bằng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Theo Ictnews.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo