Thứ bảy, 2/7/2022 | 14:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 4/11/2020, 10:00 (GMT+7)

Citek chính thức vận hành hệ thống Quản trị thông minh SAP S/4HANA tại Dược phẩm Pharbaco

Thu Hằng Thứ tư, 4/11/2020, 10:00 (GMT+7)

Ngày 2/11, CTCP Dược phẩm Trung Ương I (Dược phẩm Pharbaco, UPCoM: PBC) và CTCP Công nghệ Citek (Citek) chính thức công bố vận hành hệ thống SAP S/4HANA sau hơn 7 tháng triển khai trên toàn hệ thống PBC và các đơn vị trực thuộc tại: VP Hà Nội, nhà máy Sóc Sơn, chi nhánh TP HCM, 4 trung tâm vắc xin, và 4 nhà thuốc. 

Phạm vi các phân hệ lõi vận hành tại PBC gồm Kế toán tài chính và quản trị, Quản lý mua hàng, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Quản lý chất lượng, Quản lý bán hàng, Quản lý bảo trì, tích hợp Barcode, Quản lý R&D, ứng dụng Fiori, tích hợp hóa đơn điện tử.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Chuyển đổi số là hành trình tích lũy cho tương lai và cần có chiến lược thực thi đúng ngay từ bây giờ nếu không muốn loại bỏ cuộc chơi trong thời kỳ mới với nhiều biến động cũng như nhiều đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phải bắt đầu từ lãnh đạo cấp cao và có lộ trình cam kết thực hiện và chuyển đổi số đúng sẽ giúp DN tạo ra phương thức vận hành công ty mới cũng như tạo ra phương thức kinh doanh mới để dẫn đầu cuộc chơi.

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới số 1 thế giới của Đức với bộ ứng dụng thực tiễn thành công (Best Practices for Pharmaceuticals) cho ngành dược, Giải pháp SAP đã được Top 19 DN Dược lớn nhất trên thế giới dùng trong quản trị và điều hành, và giải pháp SAP đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bắt buộc tuân thủ trong ngành dược: EU-GMP, PIC/S-GMP, GSP, GLP, GDP, USFDA 21 CFR, GAMP 5...

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tô Thành Hưng, Tổng giám đốc PBC cho biết: “PBC xây dựng chiến lược trở thành một trong những Doanh nghiệp Top đầu về sản xuất dược phẩm trong nước bằng việc đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU-GMP với tổng mức đầu tư trên 1,200 tỷ và thời gian sắp tới vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy. Ban lãnh đạo cũng đầu tư hệ thống quản trị tiên tiến và bắt đầu hành trình chuyển đổi số với giải pháp quản trị thông minh SAP S/4HANA, đây là công cụ hữu hiệu góp phần tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ tối ưu nhu cầu khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu từ tất cả các phòng ban, nhà máy sản xuất vào một hệ thống duy nhất giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp Ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác và giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh giúp PBC phát triển như kế hoạch đã đề ra”.

Đại diện phía Citek, Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc Citek cho biết “Với việc đầu tư nhà máy mới đáp ứng chuẩn EU-GMP và vận hành chính thức hệ thống quản trị ERP số 1 thế giới trong quản trị và điều hành sẽ giúp PBC nâng cao năng cạnh tranh với các DN trong nước cũng như các DN đến từ Châu Âu sau khi hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu-Việt Nam (EVFTA) ký kết và có hiệu lực để đáp ứng các chuẩn mực kinh doanh trong ngành Dược. Vận hành hệ thống theo chuẩn mực quản trị quốc tế với trải nghiệm thành công cũng giúp PBC đào tạo phát triển và bổ sung nguồn lực để thực hiện thành công theo chiến lược đã đề ra”.

Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng giám đốc Citek, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng giám đốc Citek, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Dự án SAP S/4HAHA tại PBC được ký kết, triển khai trong thời điểm đại dịch Covid xảy ra, nhưng với sự quyết tâm và cam kết cao nhất của lãnh đạo PBC, Citek cùng toàn thể đội dự án các bên đã thực hiện và đưa dự án vào vận hành đúng theo kế hoạch là một nỗ lực rất lớn. Chúng tôi rất mong muốn sẽ hợp tác lâu dài để tiếp tục thúc đẩy hành trình chuyển đổi số của PBC để đưa PBC trở thành doanh nghiệp dược thuộc Top đầu quốc gia”.

Một nghiên cứu mới đây của BMI Research cho thấy, trong vòng 5 năm tiếp theo, ngành dược Việt Nam được dự đoán tiếp tục nằm trong nhóm 20 quốc gia có mức tăng trưởng mạnh và ổn định nhất thế giới. Dự báo từ Công ty Nghiên cứu thị trường IBM về độ lớn thị trường dược phẩm của Việt Nam sẽ đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021 và 16,1 tỷ USD năm 2026, với tỷ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo đồng Việt Nam. 

Đội dự án 2 bên chụp hình tại buổi lễ vận hành.

Đội dự án 2 bên chụp hình tại buổi lễ vận hành.

CTCP Công nghệ Citek là đối tác có nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai thành công giải pháp SAP cho các DN Dược tại Việt Nam như: Dược Nanogen, Dược APA, Dược Tiệp Phát, Dược BIO. Với kinh nghiệm thực tiễn triển khai thành công giải pháp SAP cho các DN ngành Dược, Citek đã xây dựng và đóng gói bộ giải pháp Citek’s SAP S/4HANA Pharmaceutical và bộ giải pháp này đã được hãng SAP toàn cầu đánh giá và cấp chứng nhận đúng chuẩn mực bộ giải pháp triển khai nhanh cho DN ngành Dược, hãng SAP cũng hỗ trợ đưa gói giải pháp này của Citek lên website toàn cầu của SAP để các DN có thể truy cập và tìm kiếm, lợi ích khi triển khai gói giải pháp của Citek xây dựng là đảm bảo triển khai thành công, thời gian triển khai nhanh và đưa lại hiệu quả đầu tư cho các DN ngành Dược.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo