Thứ hai, 23/9/2019 | 15:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 28/6/2010, 09:01 (GMT+7)

Chuyển các Công ty mẹ-Vinachem và VNPT thành Công ty TNHH một thành viên

Thứ hai, 28/6/2010, 09:01 (GMT+7)

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, đến ngày 1/7/2010, các Công ty nhà nước đang tiến hành cổ phần hóa mà chưa có quyết định công nhận giá trị doanh nghiệp của cấp có thẩm quyền thì được chuyển thành công ty TNHH một thành viên theo quy định của Nghị định 25/2010/NĐ-CP và chủ sở hữu tiếp tục thực hiện các bước cổ phần hóa.

Theo quyết định, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), trụ sở chính tại số 1A, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, có vốn điều lệ xác định tại thời điểm chuyển đổi là 8.000 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vinachem tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất cơ bản; hóa chất tiêu dùng; công nghiệp hóa chất, hóa dược, hóa dầu; công nghiệp chế biến cao su; công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản; đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Ngoài ra, Vinachem còn kinh doanh một số ngành nghề khác liên quan đến ngành nghề chính như: kinh doanh máy móc thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành công nghiệp hóa chất; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hóa chất và các ngành nghề khác.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) kinh doanh trên 2 lĩnh vực chính gồm: dịch vụ và VNPT kinh doanh trên 2 lĩnh vực chính gồm: dịch vụ và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; dịch vụ và sản phẩm truyền thông.
sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; dịch vụ và sản phẩm truyền thông.

Bên cạnh đó, VNPT còn hoạt động trong các ngành, nghề kinh doanh khác như khảo sát, tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng các công trình viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông; sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, cung ứng vật tư, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông....

VNPT có số vốn điều lệ là 72.237 tỷ đồng, trụ sở chính được đặt tại số 57 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Theo Quyết định, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ theo sự ủy quyền của Chính phủ thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Vinachem và VNPT.

Sau khi chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, Vinachem và VNPT kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của 2 Tập đoàn trước khi chuyển đổi.

Cũng theo Quyết định này, Chủ tịch và các thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Chủ tịch và thành viên Hội đồng thành viên của Vinachem và VNPT cho đến khi Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm mới Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thành viên của 2 Tập đoàn này.

Theo Ngọc Hà - website chính phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo