Thứ hai, 30/11/2020 | 15:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 2/11/2017, 14:09 (GMT+7)

Chương mới của cựu CEO ACB Lý Xuân Hải tại Bao Loc Silk

thuynt Thứ năm, 2/11/2017, 14:09 (GMT+7)

Chiều 1/11, CTCP Tơ Lụa Bảo Lộc (Bao Loc Silk Group -BSG) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường. Đây là cuộc họp thứ 2 được công ty này tổ chức trong năm nay sau buổi họp liên quan đến việc tăng vốn điều lệ tổ chức hồi tháng 7/2017 trước đó.

Tiền thân là công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex) - công ty chuyên dệt may các mặt hàng thời trang vải lụa tơ tằm cao cấp với thương hiệu “Lụa Bảo Lộc” hay “Bao Loc Silk”, doanh nghiệp này đã có nhiều thay đổi.

Đáng chú ý, vị trí Chủ tịch HĐQT cùng vai trò người đại diện theo pháp luật của Bao Loc Silk đang đặt trên vai ông Lý Xuân Hải, một nhân vật không mấy xa lạ trong giới tài chính. Ông nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), người đã từng vướng vòng lao lí trong đại án Nguyễn Đức Kiên tại Ngân hàng ACB.

Sau khi được trả tự do hồi đầu năm 2017, ông Hải bất ngờ đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của Bảo Lộc Silk đồng thời là cổ đông lớn của doanh nghiệp này với tỷ lệ sở hữu 27%. Theo số liệu gần nhất, ông Hải góp vốn vào công ty từ ngày 25/6/2017 khivốn điều lệ của Bao Loc Silk ở mức 3,32 tỷ đồng.


Ông Lý Xuân Hải là một trong các cổ đông sáng lập của công ty

Sau cuộc họp ĐHĐCĐ, các cổ đông đã nhất trí tăng gấp 3 vốn điều lệ Bao Loc Silk lên 9,955 tỷ đồng thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:2.

Cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường hồi tháng 7 cũng đã thông qua HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đó chính thức bầu ông Lý Xuân Hải đảm nhận vị trí đứng đầu HĐQT của doanh nghiệp này. Vị trí Tổng Giám đốc do ông Bùi Văn Huyên đảm nhận.

Ông Lý Xuân Hải chủ trì cuộc họp ĐHĐCĐ thông qua những thay đổi mới bao gồm thay đổi Điều lệ công ty phù hợp với tình hình mới; thay đổi giấy phép kinh doanh và đại diện Pháp luật; thay đổi mô hình quản lý. Liên quan đến việc thay đổi tổ chức, Bao Loc Silk lên kế hoạch mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.

Sản phẩm lụa tơ tằm Bảo Lộc đa dạng về chủng loại như: tơ xe, vải mộc, khăn choàng, caravat, vải lụa màu các loại với hơn 20 mặt hàng lụa như: satin, crepe de chine (C.D.C), twill (chéo), jacquard (J/Q), oganza, habuta, georgette (GGT), kawa, shantung, tussah, twist (lụa 2 da)… Thông tin từ doanh nghiệp cho biết hằng năm, hơn 1.000.000m vải lụa các loại được sản xuất và phân phối đến các thị trường trong và ngoài nước với giá cả hợp lý.

Thị trường của Bao Loc Silk khá rộng với người tiêu dùng tại nhiều quốc ưa chuộng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Bỉ, Anh, Australia, Đan Mạch, Canada, Tây Ban Nha… Kế hoạch thay đổi về tổ chức với việc mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là bước đi của Bao Loc Silk trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ ở nội địa thời điểm hiện nay.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo