Thứ ba, 9/8/2022 | 17:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 27/12/2020, 13:44 (GMT+7)

Chủ tịch SSI: Danh hiệu Anh hùng Lao động là vinh dự cũng là trách nhiệm to lớn

Huy Lê Chủ nhật, 27/12/2020, 13:44 (GMT+7)

Sáng 27/12, CTCP Chứng khoán SSI đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty. SSI là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên trong ngành được nhận danh hiệu cao quý này.

Trước đó ngày 4/12/2020, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu trên cho SSI. Hôm nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chính thức trao Huy hiệu, Bằng Danh hiệu và Cờ Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo công ty.

ssi-d.png

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo SSI. Ảnh: Huy Lê.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước, ghi nhận những thành quả đạt được của SSI trong giai đoạn 2009-2019 đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cũng đánh giá cao thành tích của SSI. Bà nhấn mạnh công ty cần tiếp tục tích lũy nhiều hơn, đổi mới cách làm và phạm vi kinh doanh không chỉ ở Việt Nam mà còn ra nước ngoài, nâng giá trị thương hiệu Việt Nam trên bản đồ thế giới. Bà khẳng định UBND TP HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp công ty tham gia vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp thành phố, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trẻ, SSI có đóng góp quan trọng vào việc xây dựng trung tâm tài chính mà thành phố đang triển khai.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có lời chúc mừng thành tích lớn của công ty SSI và cũng là đại diện cho ngành chứng khoán. Theo ông Trương Tấn Sang, lần đầu tiên trong danh sách khen thưởng Anh hùng Lao động có một đơn vị đại diện cho thị trường vốn xuất hiện, đây là sản phẩm của cơ chế mới - cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. "SSI là đơn vị lớn lên rất nhanh, không chỉ trong nước mà sánh vai trong cả khu vực ASEAN; trở thành một cầu nối vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế. Trong tương lai đến 2030-2045, quy mô thị trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ thì SSI cũng phải lớn mạnh như thông điệp Vinh quang lan tỏa", nguyên Chủ tịch nước chia sẻ.

Vươn mình ra khu vực, lớn thứ 2 Đông Nam Á về quy mô hoạt động

Ông Nguyễn Hồng Nam, Tổng giám đốc SSI, cho biết SSI là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên và nhỏ nhất lúc đó với vốn ban đầu chỉ 6 tỷ đồng và 13 nhân viên. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, SSI đến nay đã trở thành đơn vị đầu ngành, đóng góp hiệu quả vào mọi giai đoạn phát triển của thị trường chứng khoán.

Từ 13 nhân sự, đến nay SSI đã có gần 1.000 thành viên, cùng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch phục vụ khách hàng trên cả nước. Doanh thu công ty tăng trưởng 750 lần, đạt mức hơn 3.300 tỷ đồng.  Lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần lên gần 1.100 tỷ đồng. Công ty đóng góp cho nhà nước hơn 3.700 tỷ đồng tiền thuế và luôn nằm trong danh sách các doanh nghiệp có mức nộp thuế cao nhất Việt Nam, dẫn đầu ngành chứng khoán.

Trong 2 thập kỷ lớn mạnh, SSI đã huy động được 12 tỷ USD cho thị trường Việt Nam thông qua nhiều thương vụ có quy mô lớn trong khu vực Đông Nam Á. Qua đó, công ty tư nhân này đã trở thành cầu nối vững chắc giúp Nhà nước và khối doanh nghiệp huy động vốn trên thị trường.

ssi-a-3672-1609044900.png

SSI huy động 12 tỷ USD cho thị trường chứng khoán trong 20 năm hoạt động. Ảnh: SSI.

Công ty sẽ tiếp tục là công ty tiên phong trong việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới ra thị trường, chẳng hạn như CW, trái phiếu và ETF, đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư hơn để tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro và cân bằng danh mục đầu tư của họ - ngay cả trong thời điểm bất ổn.

Bên cạnh tăng trưởng quy mô hoạt động, SSI cũng chủ động và tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về thị trường chứng khoán. Những hoạt động có tính xây dựng thị trường đã tạo niềm tin cho nhà đầu tư và ổn định an ninh xã hội. Lấy khách hàng là trọng tâm, SSI đang quản lý tài sản hiệu quả cho 200.000 khách hàng trong và ngoài nước. Hoạt động tư vấn cho các doanh nghiệp được đánh giá cao, phát huy hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh hiệu quả cho toàn khối doanh nghiệp.

SSI cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao, đóng góp 120 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội. Hoạt động đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội được cấp ủy cấp trên tặng thưởng nhiều giấy khen.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI, cho hay danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động SSI qua các thời kỳ; là sự ghi nhận, động viên, khích lệ của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của SSI. Danh hiệu này không chỉ là vinh dự mà người SSI còn xem đây là trách nhiệm to lớn. SSI và các công ty thành viên sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế, xây dựng SSI thành thương hiệu Việt Nam trường tồn và là niềm tự hào của thị trường chứng khoán.

Trong 20 năm qua, SSI chỉ có khát vọng, sẵn sàng cạnh tranh với mọi đối thủ trong và ngoài nước, luôn đi đầu phát triển thị trường chứng khoán. Hiện SSI không chỉ đứng đầu tại Việt Nam mà còn là đơn vị chứng khoán lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á về quy mô hoạt động, doanh thu và giá trị thị trường.

Với sứ mệnh và mục tiêu phát triển xuyên suốt, cùng truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, từng thành viên SSI đều hiểu rõ trách nghiệm của bản thân và công ty với sự nghiệp xây dựng đất nước, xây dựng thị trường và vững tin hơn nữa để tiếp tục phát huy vai trò của đơn vị đầu ngành được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang liên tục phát triển cả về lượng và chất. Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư - SSI Research dự báo GDP năm 2021 có thể tăng trưởng 6,5%. Thị trường vốn có thể thu hút dòng vốn ngoại khi MSCI Frontier Market 100 tăng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam; trong khi nhà đầu tư cá nhân vẫn đang là động lực chính cho thị trường.

Với vị thế công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam – đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, SSI đã chuẩn bị đầy đủ tâm thế nhằm đón đầu cơ hội và nổ lực vượt qua mọi thách thức, hướng đến những thành công mới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo