Thứ năm, 2/7/2020 | 20:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 30/5/2020, 09:52 (GMT+7)

Chủ tịch Hoàng Quân: Mục tiêu 5 năm nữa cổ phiếu về mệnh giá

Lê Xuân Thứ bảy, 30/5/2020, 09:52 (GMT+7)
20200530-093911-2140-1590806533.jpg

ĐHĐCĐ Hoàng Quân diễn ra sáng nay (30/5). Ảnh: Lê Xuân

Sáng nay (30/5), CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020.

Tại phần thảo luận, cổ đông đề nghị thay đổi phương án chia cổ tức 1% hoặc 1,5% thay vì không chia. Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn cho biết 3 năm không trả cổ tức là lỗi của công ty. Tuy nhiên hiện tại, tồn kho về sản phẩm của tập đoàn trên 8.000 tỷ đồng. Năm nay, Hoàng Quân nhờ các công ty thành viên hỗ trợ, còn tiền mặt của Tập đoàn rất yếu. Do đó, ông Tuấn nhờ cổ đông thông qua việc không chia cổ tức bằng tiền và tái khẳng định 100% lợi nhuận của 63 tỷ đồng năm nay sẽ được trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm sau.

Với 1% cổ tức bằng tiền do cổ đông đề nghị, ông Tuấn nói không đáng kể. Đồng thời, ông Tuấn nêu chính sách ưu tiên cho 9.800 cổ đông mua hoặc giới thiệu người mua sản phẩm tồn kho của công ty thì được hoa hồng 1%.

Hiện tại, giá cổ phiếu HQC khoảng 1.000 đồng/cp trong khi giá trị sổ sách khoảng 9.000 đồng/cp. Ông Tuấn chia sẻ mục tiêu trong 5 năm tới, cổ phiếu HQC trở về mệnh giá; phấn đấu chia cổ tức mỗi năm bằng tiền, dựa trên kế hoạch triển khai, đầu tư hợp tác các dự án. Vì vậy, Chủ tịch Hoàng Quân cho rằng với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đây là thời cơ quá tốt để nhận ra giá trị cổ phiếu HQC. Người đứng đầu ban điều hành Tập đoàn khẳng định không bao giờ bắt tay với đội nhóm nào để làm giá cổ phiếu dù nhiều lần nhận được lời đề nghị.

Tại Đại hội này, HĐQT nhiệm kỳ mới (2020 – 2024) cũng được bầu ra, gồm 7 thánh viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát. Trong đó, ông Trương Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT.

Cổ đông thông qua tờ trình ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, chậm nhất tới tháng 7 năm nay, 2 chức danh này sẽ được tách biệt.

Kế hoạch lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng, tăng 52% cùng kỳ 

Ban Tổng giám đốc trình kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu 1.209 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng, lần lượt tăng 53% và 52% so với thực hiện năm trước. Ngoài ra, định hướng kế hoạch giai đoạn 2020 - 2025 đặt ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế mỗi năm đạt từ 100 tỷ đồng. Nguồn thu này dự kiến đến từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư và các dự án công ty hợp tác, M&A… với các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn.

h1-png.png

Một số chỉ tiêu tài chính của Hoàng Quân qua các năm. Nguồn: HQC

Giai đoạn 2020 - 2025, Hoàng Quân định hướng tiếp tục phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, lấy đó làm trọng tâm. Bên cạnh đó, công ty sẽ đầu tư, hợp tác kinh doanh vào các loại hình bất động sản thương mại khác để tạo sự đa dạng như nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển và condotel), bất động sản văn phòng, du lịch (shophouse và officetel), khu công nghiệp (nhà xưởng, kho bãi), bất động sản nông nghiệp công nghệ cao.

h2-png.png

Danh sách dự án Hoàng Quân dự kiến hợp tác đầu tư cùng đối tác giai đoạn mới. Nguồn: BCTN 

Tình hình triển khai các dự án

Hoàng Quân được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển các dự án nhà ở xã hội khu vực phía Nam. Hiện tại, công ty vẫn tiếp tục thực hiện các dự án dang dở ở nhiều tỉnh, thành như TP HCM, Trà Vinh

Đối với khu đô thị mới Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), quy mô 18 ha, Hoàng Quân đã bàn giao hơn 300 sản phẩm và đang tiếp tục tiến độ thi công. Ngoài ra, trung tâm thương mại Trà Vinh nằm trong khu đô thị mới được khởi công vào cuối năm 2018 theo mô hình chợ truyền thống, diện tích 4.000 m2 cũng đang được thi công.

Dự án HQC Bình Trưng Đông (TP HCM) đã được cất nóc và hoàn thành toàn bộ phần thô vào ngày 5/4/2019. Sau khi cất nóc, các công trình dịch vụ - tiện ích đang được hoàn thiện, dự kiến hoàn thành xong dự án vào cuối quý III năm nay để bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Dự án HQC Nha Trang (TP Nha Trang) gồm 1.000 căn hộ bao gồm 4 block. Hiện tại, dự án đã hoàn thiện block A2, B2 và đưa vào sử dụng, còn block A1, B1 dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II.

Tại Tiền Giang, dự án HQC Mỹ Tho đã hoàn tất toàn bộ phần thô, dự kiến hoàn thành vào quý IV. Dự án HQC Tân Hương đã thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng một số hạng mục/công trình hạ tầng cơ bản. Dự án đang thực hiện xin điều chỉnh quy hoạch thành một phần chung cư cao tầng sang thấp tầng và nhà ở liên kế.

Dự án Golden City (HQC Tây Ninh) trong năm 2019 đã thực hiện một số thủ tục liên quan đến điều chỉnh quy hoạch quy mô dự án nhằm phù hợp với nhu cầu thực tế về sản phẩm nhà ở xã hội tại tỉnh Tây Ninh.

Dự án HQC Plaza (TP HCM) khánh thành vào ngày 23/11/2019, là một trong những dự án xã hội có quy mô nhất TP HCM với tổng vốn đầu tư gần 1.800 tỷ đồng, quy mô 1.735 căn hộ.

Đối với các dự án thương mại, Trường Đại học Đồng Bằng sông Cửu Long (TP Cần Thơ) đã hoàn tất xây dựng Khu nhà B1 (5 tầng) với 20 phòng học. TP Cần Thơ làm cơ sở đào tạo cho Đại học Kiến Trúc TP HCM tại Cần Thơ trong 5 năm tới (2020 - 2025).

Dự án Trung tâm Dịch vụ - Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né (Bình Thuận) với quy mô 198 ha đã có quyết định điều chỉnh chủ trương liên danh 2 nhà đầu tư là Hoàng Quân và CTCP Đầu tư Hải Phát. Hiện tại, dự án đang được triển khai các công tác cần thiết theo từng giai đoạn và tiến độ như đã cam kết (đang thực hiện các thủ tục liên quan đến phần diện tích Titan và cơ chế thu hồi đất).

Một số dự án do Hoàng Quân hợp tác đầu tư, phát triển như nhà ở xã hội HOF – HQC Hồ Học Lãm (TP HCM), Blue Sea Tower (TP Phan Thiết, Bình Thuận), officetel Golden King đều đã được đưa vào sử dụng. Dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết nằm ngoài rìa khu công nghiệp đã hoàn thành được 132 căn, 319 căn đã xây dựng phần móng. Dự án trung tâm thương mại Long Hoa đã đưa vào sử dụng Khu C – D ngày 21/1/2019, đã bàn giao cho khách hàng được 40%. Hiện chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai giai đoạn II đối với khu A – B, đang chờ quyết định giải tỏa của Nhà nước để bàn giao mặt bằng.

Đối với khu công nghiệp, Hoàng Quân hợp tác đầu tư thực hiện Khu công nghiệp Hàm Kiệm, 146 ha (Bình Thuận). Dự án đã xây dựng hoàn thiện 90% hạ tầng với tỷ lệ lấy đầy đạt 60%. Với khu công nghiệp Bình Minh, 90 ha (Vĩnh Long), Hoàng Quân và đơn vị hợp tác đã xây dựng hoàn thiện 90% hạ tầng với tỷ lệ lấp đầy 90%.

Ông Trương Anh Tuấn  Ông Tuấn cũng cho biết, quỹ đất hiện nay của Hoàng Quân đủ để hoạt động trong 5 năm tới. Công ty sẽ triển khai hợp tác với nhiều đơn vị bên ngoài tập đoàn để thực hiện dự án, đặc biệt chú trọng những hợp tác về vốn trong bối cảnh 5 năm qua không thể vay vốn ngân hàng. Dòng vốn hợp tác này sẽ tạo động lực để Hoàng Quân thực hiện các dự án đang làm và dự án mới.

Kết thúc Đại hội, cổ đông thông qua các tờ trình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo