Thứ ba, 1/12/2020 | 06:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 30/3/2017, 16:32 (GMT+7)

Chủ tịch Hoàng Huy cam kết mua thêm cổ phiếu trấn an các cổ đông

Nguyễn Văn Tín Thứ năm, 30/3/2017, 16:32 (GMT+7)

Trình bày trước hội đồng cổ đông hôm diễn ra đại hội 25/03, đứng trước tình hình giá cổ phiếu HHS đang xuống rất thấp trong khi giá trị sổ sách công ty lại cao hơn giá thị trường. Các cổ đông HHS tỏ ra hoang mang về việc cổ phiếu HHS sẽ bị mua với giá thấp hơn giá trị thực. Một số đề xuất với HĐQT về phương án mua lại cổ phiếu quỹ trôi nổi trên thị trường để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông được đưa ra.

Mới đây, HĐQT công ty đã ra thông báo trả lời đề xuất cũng như khẳng định lại mục tiêu kinh doanh sắp tới. Theo đó, ban lãnh đạo HHS cho biết: “Việc mua cổ phiếu quỹ đồng nghĩa với việc công ty thực hiện đầu tư tài chính. Nhưng đây không phải là mục tiêu ưu tiên trong hoạt động kinh doanh của công ty.”

Hơn nữa, HHS cho rằng việc mua cổ phiếu quỹ sẽ phải sử dụng một phần lợi nhuận chưa phân phối trong năm 2016 do đó sẽ làm giảm cổ tức chi trả cho các cổ đông. Công ty khẳng định một lần nữa về việc sẽ sử dụng nguồn tiền một cách có hiệu quả để đầu tư kinh doanh mảng ô tô và các dự án bất động sản trong thời gian tới. Về vấn đề cổ phiếu quỹ, công ty sẽ phải cân nhắc thời điểm thích hợp khi mà lợi nhuận tích lũy công ty đủ lớn.

Trong buổi họp, chủ tịch HHS ông Đỗ Hữu Hạ cũng cam kết sẽ thực hiện đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty, tăng tỷ lệ nắm giữ để đồng hành với các cổ đông công ty trong thời gian tới.

Mức giá cổ phiếu HHS từ 3.700 đồng/CP ngay sau đại hội đạt trần, đến nay đã nhích lên mức 4.700 đồng/CP.

Tín Nguyễn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo