Thứ năm, 3/12/2020 | 10:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 7/4/2017, 12:29 (GMT+7)

Chủ tịch Coteccons vào danh sách ứng cử HĐQT Vinamilk, SCIC và F&N lập thế cân bằng

thuynt Thứ sáu, 7/4/2017, 12:29 (GMT+7)

Dự kiến ngày 15/4 tới đây, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM-HoSE) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Một trong các nội dung quan trọng sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua đó là việc bầu nhân sự mới HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021.

Số lượng thành viên HĐQT từ 6 người như nhiệm kỳ trước đã được Vinamilk đề xuất tăng lên 9 người nhằm thực hiện các nghĩa vụ của HĐQT theo mô hình mới. Danh sách ứng viên mới đã được Vinamilk công bố với hàng loạt gương mặt mới.

Trong đó, cổ đông lớn SCIC đề cử 2 người là bà Đặng Thị Thu Hà và ông Nguyễn Hồng Hiển. Ông Lê Song Lai, đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nhiệm kỳ trước sẽ không còn tiếp tục đảm nhận vị trí này.

Bà Đặng Thị Thu Hà (1973) hiện là Phó trưởng Ban Đầu tư 3 SCIC đồng thời là Thành viên HĐQT tại nhiều doanh nghiệp do SCIC góp vốn như Nhựa Bình Minh, Vinacontrol, Thuốc ung thư Benovas. Ông Nguyễn Hồng Hiển hiện là Phó Tổng Giám đốc SCIC, đang đảm nhận vị trí Thành viên HĐQT của Traphaco, Viễn Thông FPT.

Fraser and Neave Limited (Công ty mẹ của F & N Dairy Investments Pte Ltd) cử ra 2 người đại diện phần vốn góp và tham gia vào HĐQT của Vinamilk gồm Chủ tịch ban thực thi của nhóm Lee Meng Tat và Giám đốc phụ Fraser and Neave Limited Michael Chye Hin Fah. Ông Lee Meng Tat hiện cũng đang đảm nhận vị trí Giám đốc không điều hành tại Vinamilk.

Tại thời điểm 17/3/2017, Fraser and Neave, Limited Group sở hữu 17,88% trong Vinamilk.


SCIC và F&N lập thế cân bằng khi cùng đều có 2 người trong HĐQT sắp tới

Ngoài 4 cá nhân này, 5 người còn lại đều không đại diện cho nhóm cổ đông nào. Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk và ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng Vinamilk cũng là những ứng viên trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới. Cùng đó, Chủ tịch HDQT hiện tại của Vinamilk, bà Lê Thị Băng Tâm, cũng tham gia ứng cử.

Hai gương mặt mới xuất hiện trong danh sách ứng cử viên lần này gồm ông Đỗ Lê Hùng, Giám đốc kiểm toán và kiểm soát nội bộ Big C Việt Nam. Một gương mặt lạ với Vinamilk nhưng quen với thị trường chứng khoán là ông Nguyễn Bá Dương (1959) - Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD - HOSE), Chủ tịch HDQT CTCP Xây dựng Unicons và Thành viên HDQT CTCP Xây dựng Ricons.

Trong năm 2017, với 9 người trong HĐQT, Vinamilk đề xuất mức chi trả thù lao là 20 tỷ đồng. Vinamilk là một trong những doanh nghiệp áp dụng mức chi trả thù lao cao cho HĐQT. Ngoài ra, tại Đại hội tới đây, Vinamilk cũng trình cổ đông thông qua việc thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình Ban Kiểm soát sang mô hình Tiểu ban Kiểm toán (tên gọi khác là Ban Kiểm toán nội bộ) trực thuộc Hội đồng Quản trị.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo