Thứ sáu, 25/9/2020 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/4/2018, 15:06 (GMT+7)

Chủ tịch Bắc Ninh tiết lộ việc Vingroup sắp xây nhà máy dược phẩm

Đặng Phương Mai Thứ hai, 2/4/2018, 15:06 (GMT+7)

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh tiết lộ Vingroup đang tiến hành làm thủ tục đầu tư một nhà máy dược phẩm tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, nhà máy sẽ có quy mô giai đoạn 1 khoảng 9 ha với công nghệ tiến tiến hiện đại nhất. Tuy nhiên, giá trị đầu tư không được tiết lộ.

Nhà máy của dược phẩm của Vingroup tại huyện Gia Bình được ông Quỳnh lấy ví dụ như một chiến lược thu hút công nghiệp của tỉnh này vào các huyện như Yên Phong, Quế Võ, Tiên Du và Gia Bình. Bắc Ninh cũng có chiến lược thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, thu ngân sách nhiều, sử dụng ít lao động, thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh. Ảnh: Infonet.

Hiện Vingroup chưa có bất kỳ bình luận cũng như thông tin gì về nhà máy dược phẩm sắp đầu tư.

Theo một nguồn tin nội bộ tại Vingroup, tập đoàn này cũng đã thành lập thương hiệu Vinphar, sản xuất và cung ứng thuốc, đặc biệt dành cho hệ thống bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec.

Vinmec là hệ thống bệnh viên của Vingroup được vận hành theo hướng phi lợi nhuận. Năm 2014, Vingroup công bố chiến lược sẽ xây 10 bệnh viện Vinmec trong 5 năm, xây dựng Đại học Y Vinmec và bỏ 50 triệu USD đào tạo nhân lực ngành y…

Việc đầu tư nhà máy dược được coi là một bước đi mới của Vingroup và phục vụ chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế.

Vingroup đang làm thủ tục đầu tư nhà máy dược phẩm ở huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

Quay lại câu chuyện của Bắc Ninh, Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh cho biết năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh sẽ đạt 1 triệu tỷ đồng. Tổ hợp Samsung vẫn là một trong những đầu tàu cho kinh tế của tỉnh này. Bắc Ninh cũng lọt top 5 tỉnh có thu ngân sách lớn nhất cả nước.

Về nông nghiệp, Bắc Ninh không có nhiều đất để sản xuất quy mô lớn nên chỉ ở mức vừa phải vào khoảng 200-300 ha. Với các làng nghề có công nghệ lạc hậu, tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ có lộ trình chuyển đổi. Trước hết Bắc Ninh sẽ yêu cầu thu hẹp sản xuất bằng công nghệ cũ lại, nếu có đầu tư phải làm công nghệ mới. Đến một thời điểm thích hợp thì sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang công nghệ mới.

3 tháng đầu năm, Bắc Ninh đã thu hút được khoảng 300 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó chủ yếu ở nhóm ngành cơ khí chế tạo. Theo khảo sát, có 63,9% các doanh nghiệp tại Bắc Ninh đánh giá tình hình kinh doanh khả quan, 25,6% đánh giá ổn định và 10,5% đánh giá khó khăn.

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa.

Theo news.zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo