Thứ tư, 18/9/2019 | 13:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 31/12/2010, 00:44 (GMT+7)

Chỉ 10% doanh nghiệp TPHCM chịu đổi mới công nghệ

Thứ sáu, 31/12/2010, 00:44 (GMT+7)

Còn theo điều tra mới đây của ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TPHCM (Hepza) trong số 89 doanh nghiệp được hỏi thì chỉ có 59 doanh nghiệp có nhu cầu đổi mới công nghệ, chiếm tỷ lệ 66%.

Về nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp không chịu đổi mới công nghệ, ông Lê Anh Tuấn, Phó trưởng Ban quản lý Hepza cho rằng, nguyên nhân chủ yếu vẫn là thiếu thông tin về công nghệ, cộng với nguồn nhân lực về công nghệ thiếu và yếu. Đồng thời, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn về tài chính nên không còn tài sản để vay vốn. Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp chưa thật sự hiểu rõ về các chính sách hỗ trợ và đổi mới công nghệ.

Còn ông Nguyễn Đức Anh, Chủ tịch Hội cao su nhựa TPHCM cho rằng, việc đổi mới công nghệ theo như đề án hiện nay chưa đúng với “khẩu vị” của doanh nghiệp. Có nhiều đề án mà doanh nghiệp không có khả năng thực hiện. Vì thế, việc đổi mới cần phải sát sườn với doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đề án đổi mới công nghệ công nghiệp TPHCM được triển khai từ tháng 3-2009 theo quyết định của UBND TP. Theo quyết định này, Sở Khoa học và công nghệ TPHCM sẽ chủ trì phối hợp các ban ngành liên quan triển khai thí điểm, hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất trong việc đổi mới công nghệ.

Theo Anh Quân - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo