Thứ tư, 23/10/2019 | 06:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 7/7/2015, 08:59 (GMT+7)

Chấp thuận đề nghị của trái chủ, HAG tạm ngừng mua cổ phiếu quỹ

thuynt Thứ ba, 7/7/2015, 08:59 (GMT+7)

HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG- HOSE) vừa thông báo sẽ không thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ theo phương án mà HĐQT thông qua vào ngày 13/5/2015 trước đó.

Cụ thể, HAGL đã lên kế hoạch sử dụng thặng dư vốn cổ phần để mua lại 10 triệu cổ phiếu thông qua phương thức khớp lệnh thỏa thuận trên sàn. Giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới từ ngày 10/6 đến 9/7/2015.

Tuy nhiên, HĐQT công ty này đã quyết định không mua cổ phiếu quỹ nào. HAGL cho biết đang đàm phán với các trái chủ để gia hạn ngày đến hạn của trái phiếu nhằm đảm bảo nguồn vốn đầu tư dài hạn cho các dự án đầu tư trọng điểm.

Trong quá trình đàm phán, các trái chủ đã đề nghị HAGL nên dùng nguồn tiền mua cổ phiếu quỹ để cùng các trái chủ tập trung đầu tư vào kế hoạch kinh doanh sắp tới.

Xét thấy đề nghị trên hợp lý và có lợi cho công ty và các cổ đông, HAGL đã quyết định tạm ngừng mua cổ phiếu quỹ và sẽ xin ý kiến của UBCKNN về thay đổi này.

Trước đó, giá cổ phiếu HAG nằm trong xu hướng giảm trong thời gian dài. Tuy nhiên, với những thông tin tích cực, giá cổ phiếu này đã tăng gần đây.

Mới đây, HAGL đã cho biết ước lợi nhuận quý II của công ty này vào khoảng 560 tỷ đồng, qua đó lũy kế lợi nhuận 6 tháng đầu năm vào khoảng 1.000 tỷ đồng. Công ty vừa tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Sân bay quốc tế Attapeu, Lào, dự án HAGL tài trợ cho Chính phủ Lào theo hình thức BT cũng khánh thành và bàn giao. Dự kiến, HAGL Agrico, công ty con của HAGL, sẽ niêm yết trên HoSE vào cuối tháng 7 này.

Công ty cũng dự kiến sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh một số điều khoản và điều kiện của trái phiếu chuyển đổi trong tháng 7 này.

Diễn biến giá cổ phiếu HAG trong ba tháng trở lại đây

Tha'

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo